Mar 26, 2014

Buns xù

Vẫn là bánh trong những ngày rảnh rang do chồng đi công tác. Mình nhận ra một điều là có khi mình bận chăm chồng còn hơn chăm con mất. Ai đời, chồng đi vắng mà thấy cứ tểnh tềnh tênh, mấy mẹ con ăn uống xong lại còn có hứng thú mà bánh với trái mới lạ chứ. Mình muốn đề xuất với chồng là hãy đi công tác hàng tuần luôn cho xong. 

IMG_20140322_202359

Buns, đề tài vô cùng bất tận nhưng chưa bao giờ hết mốt. 

Nguyên liệu: (cho 8 bánh)
  • 100g nước ấm
  • 20g đường
  • 1/2 tsp muối
  • 200-220g bột mỳ (tùy độ thẩm thấu của bột)
  • 1tsp men nở (instant yeast)
  • 20g bơ mềm
  • 20g trứng 
  • 1 trứng đánh tan
  • Bột chiên xù 

Cách làm
  • Cho nguyên liệu theo thứ tự trừ trên xuống dưới vào máy. Nhào bột cho đến khi mịn, không dính tay và kéo màng mỏng không rách. 
  • Ủ bột 1h hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi. 
  • Chia bột thành 8 phần. Tạo hình tùy thích. Có thể chỉ là tạo buns tròn, hoặc cuộn 1 thanh xúc xích, hoặc cuộn tròn, rắc ruốc và mayonare, hoặc cuộn rau củ, hams...nói chung là tùy nhé. 
  • Ủ bánh thêm 20' nữa. 
  • Lấy 1 trứng, đánh tan. Nhúng cả bánh vào ngập trứng. Sau đó lăn bánh qua bột chiên xù. (Típ: nhúng bánh vào trứng bằng tay phải, lăn bột chiên xù bằng tay trái. Nhưng thế thì tay trái sẽ khô, không bị dính hết bột chiên xù vào tay)
  • Nướng bánh 12-15', 170 độ. 
  • Bánh cực kỳ mềm, xốp, nhẹ bẫng. 
IMG_20140322_202604

3 comments:

Related Posts with Thumbnails