Feb 24, 2014

Dorayaki - Bánh rán Doraemon

IMG_20140211_220618
 
Con giai nhớn đã đến tuổi ham đọc truyện tranh và bộ truyện đầu tiên của con là Dorraemon. Thật đáng kinh ngạc, ngày xưa khi còn bé, bộ truyện tranh mẹ yêu thích nhất cũng là Doraemon nhưng kinh tế gia đình hồi đó quá eo hẹp nên mẹ chỉ mượn và đọc ké bạn thôi chứ chưa từng được mua một tập truyện nào. Bánh rán Doraemon cũng là một khái niệm quen mà xa lạ với mẹ, vì mẹ cũng chưa 1 lần được thử hay biết đến...cho đến tận khi học làm bánh.
 
IMG_20140211_220158
Cũng có đôi lần có sếp từ Nhật sang công tác, tặng hộp bánh Dorayaki, mẹ không ăn mà để dành cho Be. Giờ thì món đó không còn là thứ xa xỉ nữa, ngay khi con muốn ăn, mẹ sẽ làm cho con ăn ngay.

Bánh Dorayaki của mẹ đây:

Nguyên liệu
  • 2 trứng
  • 70g bột mỳ
  • 30g bột ngô
  • 1/2 tsp baking soda
  • 50g đường
  • 1tbsp mật ong
  • 1tsp nước
Nhân đậu đỏ (nếu có). Nhưng vì Be không thích nên mình không chuẩn bị

Cách làm:

  • Trứng + đường + mật ong + nước: dùng phới đánh tan và đều
  • Bột mỳ + bột ngô + baking soda: rây đều.
  • Đổ từ từ bột vào hỗn hợp trứng. Dùng phới trộn đều.
  • Làm nóng chảo, dùng giấy thấm 1 lớp dầu rồi xoa đều quanh chảo. Nếu dầu còn đọng trên chảo, bánh sẽ bị rỗ như thế này nhé.

IMG_20140211_220413

  • Đổ từ từ từng thìa bột, chờ mặt bột se lại thì lật bánh.

IMG_20140211_213808
 
  • Bánh chín, kẹp nhân đậu đỏ vào giữa và ghép 2 bánh vào với nhau. Hoặc ăn kiểu Be là cứ từ từ từng miếng một. Mẹ phát hiện ra là có khi bạn ý còn nghiện Dorayaki hơn Doraemon mất.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails