Feb 24, 2014

Bánh gato cuộn mứt dâu

IMG_20131212_104257;
 
Bánh này làm lâu lắm rồi nhưng nay mới lọc được ít hình ảnh. Dạo này mình là chúa làm biếng...nhưng thực ra cũng có nguyên nhân. Mình bận, bận thực sự là bận. Đi làm về, việc nhà và 2 con đã lấy hết sạch thời gian của mình. Ngày xưa, cũng hay tranh thủ làm cái này cái kia khi con đã ngủ say. Nhưng đó là chuyện của ngày xưa, còn bây giờ, con giai bé ngủ thì còn kèm thêm con giai lớn tiếng Anh và kiểm tra bài vở của con ngày hôm sau. Nói chung là kín. Lâu lâu con lại nhắc khéo là "lâu rồi mẹ không có làm bánh mẹ nhỉ???" thì mới sực nhớ ra và cố gắng làm cho con những cái đơn giản nhất.

Đừng ai bảo mình dở hơi, than nghèo kể khổ nhé. Có con là hạnh phúc, chăm sóc con cũng hạnh phúc nhưng đánh đổi lại thì muốn làm cái gì cho riêng mình cũng phải "tranh thủ".

Bánh gato cuộn mình làm nhiều rồi, nay chỉ post lại công thức thôi.

IMG_20131212_105133

Nguyên liệu:
  • 2 trứng
  • 50g đường
  • 20g bột mỳ
  • 15g bột ngô
  • 20g sữa tươi
  • Mứt dâu
Cách làm:

  • Trứng + đường: dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi nhấc que lên, vẽ hình lên mặt trứng thấy 2 3 giây sau mới chìm là được.
  • Rây bột mỳ + bột ngô: dùng phới trộn nhẹ và đều
  • Rót sữa tươi vào cạnh tô, trộn đều tiếp. Khoảng 30 lần.
  • Làm nóng lò 180 độ. Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ bột vào và dàn cho phẳng rồi nướng trong 12-15 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng, thử tăm thấy không còn bột ướt dính.
  • Bánh chín, nhấc ra khay, để nguội bớt rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 10 phút cho định hình.
  • Trải lại bánh ra, trét mứt dâu cho đều. Cuộn chặt tay.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails