Sep 16, 2013

Làm Baumkuchen bằng chảo

Ngày thứ 7, thường thì mình vẫn đưa con giai bé đi học để có thể dành trọn vẹn 1 ngày cho cậu cả. 2 mẹ con sẽ ăn sáng, dọn nhà, đi chợ, sơ chế rồi ngồi coi lịch chiếu phim ở rạp xem có phim gì hay ho thì tha nhau đi, hoặc đi nhà sách, đi chơi, đi uống sinh tố. Nói chung là có rất nhiều việc để hẹn hò cùng nhau. Nhưng tuần này có ngoại lệ, Boong lại ốm nên thương em, mẹ thống nhất với anh là cả 3 mẹ con sẽ ở nhà để chăm sóc em. Quyết định này vừa đúng vừa sai...được một ngày mình muốn nổ tung cái đầu vì ầm ĩ...Tuần sau, mọi thứ sẽ lại như quy luật tự nhiên nhé.

Bánh này mình tranh thủ làm trong lúc 2 con ngủ trưa. Rất đơn giản, cứ như là tráng trứng vậy đó. Nếu có 1 chiếc chảo hình chữ nhật thì tuyệt nhưng vì mình không có nên chảo tròn cũng vẫn được chấp nhận. 2 cái đầu xâu xấu đã được thủ tiêu đi rồi nhé.

4


Nguyên liệu:
  • 2 trứng 
  • 50g đường
  • 50ml sữa tươi
  • 2tbsp bơ quay chảy (hoặc dầu ăn)
  • 70g bột mỳ
  • 30g bột ngô
  • 1tsp baking powder
  • vài giọt vani

Cách làm:
  •  Tất cả nguyên liệu trên mix cho đều.
  • Bắc chảo nóng, dùng giấy ăn xoa một lớp dầu thật mỏng lên chảo.
  • Đổ 2 thìa bột vào chảo, láng đều.
  • Khi mặt bột hơi se lại thì cuộn miếng bột lại như cuộn trứng tráng vậy.
  • Lăn qua lăn lại cho vàng và cũng để chín kĩ bên trong.
  • Làm lần lượt đến hết bột.
  • Cho bánh vào túi nilong, vặn chặt cho bánh định hình. Bánh nguội cắt ra thành từng lát, ăn kèm mật ong hoặc sữa đặc hoặc bơ hoặc cứ vậy mà ăn ...cho đến hết nhé.
1

5

1 comment:

  1. Mẹ nó lại trở lại post bài à, chăm chỉ post để mình tiếp tục được học hỏi nhé.

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails