Mar 13, 2013

Sweet buns/ Bánh mỳ ăn xế, ăn trưa, ăn sáng

Đi chơi, cả nhà sà vào tiệm bánh Tous les jours mới mở ở Big C. Cực kì thơm ngon nhưng và các kiểu bánh cũng đẹp nữa. Các con rất hào hứng chọn nhưng mỗi đứa chỉ được 2 cái là tối đa. Ăn xong, vẫn thòm thèm nên mẹ hứa là sẽ làm bù. Bánh hôm nay, có thể gọi là bánh bù cũng được nhỉ. Để đa dạng chút chút thì cái mẹ cho nhân, cái để không, cái đậu đỏ, cái xúc xích. Các bạn cứ việc tưởng tượng căn bếp là gian hàng của Tous les jours và mẹ là cô bán hàng xinh đẹp nhé (dù cô ý hơi béo).
e

Công thức: (Cho 8 bánh)
  • 200g bột mỳ
  • 90g sữa tươi + 5tsp nước cốt chanh
  • 3g men instant
  • 35g bơ mềm
  • 25g đường
  • 1/2 trứng gà đánh tan (1/2 còn lại để quét mặt bánh)
  • 2g muối

Topping:
  • 10g bơ
  • 20g đường
  • 20g bột mỳ
=> dùng tay bóp cho tơi.

Cách làm:
  • Rót nước cốt chanh vào sữa, để 10' cho kết tủa, sẽ tạo thành sản phẩm giống giống với butter milk. Bánh mềm và thơm hơn rất nhiều.
  • Cho nguyên liệu theo thứ tự sau vào máy: sữa - trứng - muối - đường- bột mỳ - men - bơ. Nhào bột thật nhuyễn mịn, kéo màng không rách.
  • Tùy độ thẩm thấu của bột mà có thể thêm 1,2 thìa bột vào cho bớt dính.
  • Ủ bột lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Đấm hết bọt khí, chia bột thành 8 phần. Cho nhân tùy thích. Tạo hình bánh.
  • Ủ bánh lần 2 khoảng 20'.
  • Quét trứng lên mặt bánh, rắc topping.
  • Cho bánh vào lò, để 1 bát nước ở đáy lò.
  • Nướng bánh 20'. 170 độ.

x


4 comments:

  1. Wonderful, ωhat a web sitе it is! Thіs webpage presents useful facts to us, keep it up.


    Hеre is mу site; Beleuchtung für schmuck fotostudio

    ReplyDelete
  2. Bánh ngon quá, cái này dùng cho bữa ăn sáng thì quá ngon nhỉ. chẹp chẹp.



    Tôi đáng bán tour: Du lich Han Quoc. ghé thăm và mua ủng hộ nhé, có thể được giảm giá tới 35% đấy bạn à.

    ReplyDelete
  3. Lâu quá không thấy Góc Hiền có bài mới nhỉ.

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails