Mar 12, 2013

Gato dừa

Sinh nhật Boong từ tuần trước, nhưng nhằm đúng hôm anh Be sốt cao và phải vào viện nên mẹ bỏ rơi Boong. Thiệt thòi đủ đường. Chiều, anh đỡ sốt, mẹ có làm cái bánh nho nhỏ nhưng trang trí nham nhở vì thực sự không có đủ thời gian và tâm trí. Bố lại đi công tác đến khuya mới về nên 3 mẹ con sinh nhật bằng thuốc hạ sốt và kháng sinh trước, mãi đến đêm cả nhà mới cùng nhau thổi nến. Đầu năm, các con toàn mở hàng kiểu "giông cả năm". Một đứa ốm từ rằm tháng Chạp đến rằm tháng Giêng. Đứa còn lại ốm từ rằm tháng Giêng đến mùng 1 tháng 2.
Dạo này Boong rất thích ăn bánh gato, cứ chiều chiều mẹ đi làm về, ngồi xúc ra xúc vào, kiểu gì em cũng phải làm hết nhẵn 1 miếng. Nhưng bữa đực bữa cái, có hôm nài nỉ mãi cũng chẳng ăn nên mẹ hay mua bánh Custard để sẵn đó thôi chứ không làm. Hôm nay được bố dụ dỗ thì mới làm một cái cho anh Be hưởng tí xái. Anh Be thì không được khuyến khích ăn đâu nên mẹ chỉ để trên bàn chứ không "mời".
15
Công thức 
  • 3 trứng (tách riêng lòng trắng)
  • 30g bột mỳ
  • 30g bột ngô
  • 60g đường
  • 10g nước cốt dừa
  • 20g dầu ăn
  • 10g dừa tấm
  • vài hạt muối
  • cream of tarta
Cách làm:
  • Lòng trắng trứng + cream of tarta + đường: Đánh bông cứng
  • Cho từng lòng đỏ đánh cho đều. Máy để công suất nhỏ, mỗi lần cho lòng đỏ chỉ đánh khoảng 7-10s. Tắt máy. 
  • Từ từ rây bột mỳ + bột ngô vào trứng đã đánh bông. Dùng phới trộn đều. Chú ý trộn dứt khoát tay, nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí, bánh sẽ bị xẹp. 
  • Đổ dầu ăn + nước cốt dừa vào thành âu (không đổ trực tiếp lên bột), trộn đều. 
  • Đổ bột vào khuôn đã lót chống dính. Rắc dừa tấm lên trên mặt bột. 
  • Bật lò nóng 160 độ, nướng 30'.
19

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails