Jan 14, 2013

Pancake chuối

Tối qua, lúc mẹ giục đi đánh răng để đi ngủ thì con giai kêu đói. Mẹ chợt giật mình và lục tủ thấy không còn cái gì để chống đói được cả. À, may mắn lắm là còn 4 cái bánh waffle xốp nhỏ xíu trong lọ của em Boong. Con ăn vội, uống sữa nữa...thế là no.
Lúc 3 bố con say sưa rồi mẹ mới hì hụi làm mấy cái bánh pancake này. Thực ra là định làm cái khác cơ nhưng sờ đến bơ thì cũng hết sạch bơ rồi. Đóng hộp, cất kĩ rồi đấy, mai đi học về, chỉ 2 phút là có ăn nhé.
Pancake và bánh bột mỳ rán khác nhau như thế nào nhỉ. Lúc đầu mình nghĩ chúng nó là 1 thôi, nhưng thực ra nó là "sinh đôi khác trứng". Pancake chiên bằng chảo chống dính với 1 lớp dầu cực mỏng ở đáy chảo, tỉ lệ nguyên liệu cũng quy củ lắm. Bánh ra lò sẽ xốp, mềm, ăn kèm với mật ong, bơ cực ngon. Nói đến lại thấy thèm đây này. Còn bánh bột mỳ rán, mình ăn từ bé và cũng biết làm từ bé, thì chả cần tỉ lệ gì sất. Chỉ cần bột mỳ, nước, và ít đường, trộn với nhau thành hỗn hợp sền sệt, chiên chảo nhiều dầu thì bánh sẽ giòn giòn. Đảm bảo ai ăn cũng thích.

015

Nguyên liệu:
  • 100g bột mỳ
  • 30g bột ngô
  • 1tsp bột nở
  • 1 trứng đánh tan
  • 200 sữa tươi
  • 50g đường
  • 2 quả chuối dằm nát
  • 30g bơ quay chảy hoặc dầu ăn cũng được

Cách làm:
  • Chuối dằm nhuyễn, trộn chung với các nguyên liệu ướt khác.
  • Từ từ đổ vào hỗn hợp nguyên liệu khô. Dùng phới trộn cho đều.
004
  • Chảo nóng, bôi một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, múc từng muôi bột và chiên cho vàng đều.
Tưng đó bột được chừng này bánh đây. Rưới chút mật ong lên thì ...mình hiểu là đây đúng là cặp đôi hoàn hảo.
012


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails