Jan 10, 2013

Pain Au Chocolate

176

Dự báo còn rét đậm rét hại đến tận cuối tuần nên mấy bữa nay mình vẫn trong tình trạng "lười dọn rửa", nghĩa là ngoài việc bất khả kháng là nấu cơm tối thì chả có làm gì hết. Ngồi lục máy tính thấy có mấy cái hình nên post lên cho "ấm" nhà thôi.
Vẫn là con cái của Danish Pastry nhưng phiên bản khác. Nếu phong cho croissant danh hiệu hoa hậu thì chắc chắn đây là á hậu "cộng". Với một công thức bột Danish Pastry, mình chia làm 2, nửa làm croissant, nửa làm pain au chocolate. Mỗi loại một thời điểm thưởng thức khác nhau nhưng lúc nào cũng khiến mình không sao dừng được....là sao nhỉ.

Nguyên liệu:
  • 1/2 bột Danish Pastry
  • 200g chocolate + 5 viên kẹo caramel mềm
  • trứng quết mặt bánh

Cách làm:
  • Cán mỏng bột, chia làm 5 phần hình chữ nhật nhỏ. 
  • Đặt 1 miếng chocolate + 1 viên kẹo vào, bôi nước vào mép miếng bột rồi gập lại. 
  • Để bột nghỉ 15'. Quét trứng lên mặt bánh. 
  • Nướng 150 độ, 15'. 
162

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails