Dec 5, 2012

Mứt gừng dẻo

Đi chợ, mua 20 ngàn được bao nhiêu là gừng. Gừng ta chính hiệu chứ không phải loại gừng TQ củ to đùng. Cái bụng rắp tâm làm ít mứt gừng - món đến hẹn lại lên của mùa đông. Nhưng thời gian đúng là không phải bạn của mình. Cạo gừng, thái gừng, ngâm, luộc và ướp đường, tính chốc lát nữa con ngủ sẽ xuống sên mứt cho khô nhưng rồi vì lý do này, lý do kia mà hỏng hết bánh kẹo. Đến tối hôm sau, khi lôi khay gừng ra thì thấy gừng miếng nào miếng nấy trong veo hết vì ngấm đường rồi. Bụng bảo dạ..."thôi rồi, thế là đi tong món tủ". Sên mãi, sên mãi mà không khô được, nguy cơ thành caramel rất cao. Và tất nhiên nó thành mứt gừng dẻo. Nhưng kể cũng hay, tự dưng thành món mới mà ngậm cũng rất vào. Lọ mứt gừng vì thế hết nhanh hơn mọi lần.

20121204_222929
Và sáng nay, ngoài bỏng ngô, ngoài trà xanh thì còn có cả tí gừng "lềnh phềnh" trong tách. Trà không cho đường...sao mà ngọt thế.
008

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails