Dec 18, 2012

Japanese roll cake và Bánh khúc cây

004

Dở quá đi mất, mình cứ hì hụi làm mà quên mất không chụp hình cái bánh lúc chưa bôi trét. Phải nói là đây là công thức bánh cuộn tuyệt hảo nhất, đơn giản nhất, ngon nhất. Và càng ngon hơn nếu để trong tủ lạnh một đêm.
Thực ra thì còn cả chục ngày nữa mới tới Giáng sinh nhưng năm nào cũng thế, ngày 16 là ngày sinh nhật chị gái nên mình toàn kết hợp làm một bánh khúc cây tranh thủ thổi nến hát mừng luôn. Trang trí, vẽ vời là một khả năng mà mình luôn muốn giấu nhẹm đi vì ...thôi thì khỏi phải giải thích giông dài nhiều nhỉ. Nhìn là biết ngay. Và vẽ vời thế nào được khi mà có một thằng nó cứ i ỉ ở bên hông "Mami, mami". Tức ơi là tức. Quát cho một trận là "ra kia chơi cho mẹ làm", thì nó lại còn méo xẹo cái miệng "mamiiiiiiiiii". Lại phải bỏ đó, bế nó lên, bật hoạt hình cho xem tất nhiên là không thể thiếu hôn hít, thơm thít, nịnh nọt vài câu. Lúc chụp hình thì nó lại lò dò ra tiếp, cái tay rón rén chạm một cái, cái chân nhích nhích nhích nhích ẩn một cái. Nói chung là nan giải vô cùng.

Chức mừng sinh nhật 16/12 và còn đây là công thức bánh cuộn tuyệt hảo, chỉ mất 60' cho mọi công đoạn.

Nguyên liệu:
  • 2 trứng
  • 50g đường
  • 20g bột mỳ + 15g bột ngô 
  • 1tsp baking powder
  • 20g sữa tươi (ấm)
Kem filling
  • 100ml kem tươi
  • 1tbsp đường 
=> để lạnh rồi đánh bông cứng

Cách làm:
  • Chuẩn bị một nồi nước đun sôi. 
  • Cho trứng + đường vào tô, đặt lên nồi nước sôi. Dùng phới ngoáy cho tan đường. Trứng sẽ dần ấm lên. Sờ tay vào thấy ấm tay, khoảng 50 độ. Bỏ tô trứng ra khỏi nồi và dùng máy đánh bông (bọt khí nhỏ li ti và trứng chảy thành dải như ruy băng). 
  • Rây bột vào, dùng phới trộn đều. Thật dứt khoát và nhẹ tay. 
  • Cho tiếp sữa vào, đổ sữa vào cạnh tô. Trộn thêm khoảng chục lần cho đều. 
  • Lót một lớp giấy nến chống dính khuôn. Đổ bột vào và dàn đều.
  • Bật lò nóng trước 170 độ, nướng trong 12- 15', rãnh giữa, 2 lửa. 
  • Bánh chín, nhấc ra khỏi khay và đặt lên 1 khăn ẩm (dùng bình, để xa xa và xịt 1 2 nhát nước ấm vào khăn). 
  • Nhẹ nhàng cuộn bánh lại, cho vào tủ lạnh khoảng 15' cho bánh có nếp cuộn. 
  • Sau đó bỏ ra trét kem, mứt tùy ý và lại cuộn lại, rồi cắt ra ăn, hoặc lại cho vào tủ lạnh đợi cả nhà nhé.

029

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails