Dec 4, 2012

Sweet buns

Hôm nay là một ngày bận với những cái không đâu vào đâu cả, không liên quan đến mình. Gần như là làm hộ mà vẫn cứ bị trách cứ khiến cho tinh thần mình đang hơi xuống và ức chế trầm trọng. Thực sự ngay lúc này đây mình đang bị stress đỉnh điểm, muốn gào lên vài bài quá đi mất. Giá mà thế được thì chắc cũng đỡ nhỉ.
Tự dưng lại thấy mấy bức ảnh, dù là mới ăn trưa hơi no (dù không ngon lắm) nhưng nhìn thấy mấy cái ảnh bánh tự dưng lại đói...vẫn vẫn không hết stress.
Sweet buns ăn lúc nào cũng hợp lý, làm cũng đơn giản nên nếu rảnh rỗi, làm một mẻ để ăn dần cũng được nhé.
020

Nguyên liệu: (cho 8 bánh)
  • 100g nước ấm
  • 20g đường
  • 1/2 tsp muối
  • 220g bột mỳ
  • 1tsp men nở (instant yeast)
  • 20g bơ mềm
  • 20g trứng (1 trứng đánh tan, lấy 20g, còn lại để phết mặt bánh sau)

Cách làm
  • Cho nguyên liệu theo thứ tự trừ trên xuống dưới vào máy. Nhào bột cho đến khi mịn, không dính tay và kéo màng mỏng không rách. 
  • Ủ bột 1h hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi. 
  • Chia bột thành 8 phần. Tạo hình tùy thích. Có thể chỉ là tạo buns tròn, hoặc cuộn 1 thanh xúc xích, hoặc cuộn tròn, rắc ruốc và mayonare, hoặc cuộn rau củ, hams...nói chung là tùy nhé. 
  • Ủ bánh thêm 20' nữa. 
  • Phết trứng lên mặt bánh. 
  • Nướng bánh 12-15', 170 độ. 
  • Bánh cực kỳ mềm, xốp, nhẹ bẫng. 
20121202_231508

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails