Dec 3, 2012

Custard cookies

014

Thời tiết ngày cuối tuần thật kinh dị. Lạnh là một chuyện nhưng mà lại còn sương mù dầy đặc. Lượn một vòng facebook, các bạn ai cũng cám cảnh với cái bầu trời không biết là Sapa hay London hay những miền xa nào nữa. Quần áo giặt và phơi, cảm giác sau 1 ngày phơi còn ướt hơn. Máy sấy vì thế hoạt động hết công suất. Tháng này, nhận cái hóa đơn tiền điện chắc phải đeo tạ vào chân cho khỏi ngã mất. Và cũng vì cái u ám chán nản này nên ngày cuối tuần không có đi đến đâu cả. Cứ quanh ra, lại quanh vào, chán ơi là chán. Mãi mới thấy hết một ngày. 
Tối, chồng ru con ngủ, vợ lúi húi dưới nhà. Hôm nay có tí đá xoáy như thế đấy. Con ngủ, thấy chồng co ro chạy xuống bếp bảo là "sao trên nhà lạnh thế mà dưới này lại ấm nhỉ". Mùa đông, giặt giũ phơi phóng chán rồi thì sẽ khâu vá tí nhỉ. Bởi vì hôm nay có rất nhiều khuy.

Nguyên liệu:

  • 60g bơ mềm
  • 40g đường xay mịn 
  • 70g bột mỳ
  • 50g bột custard
  • Vài hạt muối
 Cách làm:
  • 2 loại bột rây đều +  muối. 
  • Dùng phới, đánh nhuyễn bơ + đường. 
  • Trộn bột vào, bột sẽ dẻo quánh. 
  • Để bột nghỉ khoảng 10'. Xúc từng thìa nhỏ cho mỗi bánh ra giấy nến. 
  • Dùng chôn cốc ấn bẹt miếng bột, dùng đũa xiên 2 lỗ tạo hình chiếc khuy. 
  • Nướng bánh 170 độ, 10'. Sấy bánh thêm 10' nữa, 100 độ là được. Bánh không hề đổi màu, vàng ươm và giòn tan. 
 



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails