Dec 13, 2012

Chewy Oatmeal chocolate chip cookies/ Bánh quy chocolate chip Yến mạch

024
Nghe cái tên đã có thể tưởng tượng ra được rằng đây là một loại bánh quy nhưng không giòn mà hơi dẻo, xốp. Lúc đầu đưa cho ông ngoại ăn, ông không thích tí nào. Và có vẻ như nó cũng hơi ngọt so với ông. Nhưng trẻ con và bố trẻ con thì mê tít. Thành phần nguyên liệu cũng có sẵn, thậm chí là dư thừa trong nhà nên chỉ mất 2' để quyết định là làm hay không. Mỗi bánh nặn to bằng cả bàn tay, không cho vào lọ được nên để lưu trữ thì mỗi bánh mình lại phải bẻ ra làm đôi. Bẻ gần hết, còn 2 cái mới nhớ ra và lôi máy ra chụp hình. Hú hết hồn.

Nguyên liệu: (cho 10 bánh to uỵch)

  • 50g bơ mềm 
  • 50 g đường
  • 1 trứng
  • 1/2 tsp vani
  • 40g bột mỳ
  • 1/2 tsp baking soda
  • 60g oatmeal (loại dùng ăn sáng)
  • 30g dừa tấm
  • 40g chocolate chip

Cách làm

  • Đánh bông bơ + đường cho đến khi bơ xốp, ngả màu trắng ngà. Cho trứng vào đánh tiếp. 
  • Rây bột mỳ + baking soda + oatmeal + dừa tấm vào, để máy nấc nhỏ. 
  • Trộn tiếp chocolate chip vào bột hoặc để rắc mặt bánh sau. 
  • Shape bánh: nặn 1 viên tròn, dùng đáy 1 chiếc ly, ấn dẹp, rắc chocolate chip lên. 
  • Nướng bánh 15', 170 độ. Bánh sẽ hơi dẻo dẻo. Sấy bánh thêm 7-10' nữa, 100 độ. Bánh sẽ giòn.

020



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails