Dec 11, 2012

Bánh gato mật ong - Honey Sponge cake

006
Tự dưng thèm miếng bánh gato "chay" kinh khủng. Thậm chí, lúc này đây, khi đang ngồi type mấy dòng này thì nước miếng đang ừng ực trong cổ vì thèm, vì nhớ. Và ân hận là tại sao sáng nay chẳng bỏ mấy miếng vào hộp mang đi thì có phải giờ không đến nông nỗi này không.
Cơn thèm trỗi dậy từ chiều, nhưng chả có thời gian, ăn cơm xong, lại phải chăm sóc mèo và chó nên cũng không thể làm gì được. Mãi đến 9 rưỡi, sau khi các bạn chìm sâu vào giấc thì mẹ mới có thể xuống và tự sướng.
Bánh chín, chả đợi nó nguội, cầm dao cắt luôn 2 cái đầu xấu xí, nếm cái đã....Chà, giờ mình hiểu mấy dân nghiện ma túy sau khi được "tiêm" một mũi xong, mắt mũi lim dim, gãi gãi thì chả có gì là khó hiểu cả. Phải 3 miếng bánh như thế này vào bụng thì mới bắt đầu nhớ ra và lôi máy ra chụp vài hình.
022

Nguyên liệu:
A Hỗn hợp lòng trắng
  • 2 lòng trắng trứng
  • 50g đường
B Hỗn hợp lòng đỏ
  • 2 lòng đỏ
  • 50g bột mỳ 
  • 1tbsp mật ong
  • 1tsp rượu rum
  • 1tsp sữa tươi
C Phết mặt bánh
  • 1tbsp mật ong
  • 1tbsp nước ấm

Cách làm:
Đặt 1 nồi nước, đun sôi trên bếp.
Cho toàn bộ nguyên liệu phần B vào tô, đặt lên trên miệng nồi. Dùng phới cầm tay đánh đều cho nhuyễn. Hỗn hợp sẽ ấm nóng dần, nhưng chưa đủ để chín. Khi hỗn hợp quện đều, khoảng 50 độ, tắt bếp và bỏ bát bột ra.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng hỗn hợp A.
Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp B bên trên. Trộn thoải mái.
Đổ ngược hỗn hợp này vào 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại. Trộn nhẹ tay, dứt khoát, một chiều.
Chống dinh khay bánh (bằng cách lót giấy nến hoặc bôi một lớp bơ mỏng quanh thành khuôn, rắc bột mỳ bám kín khuôn, sau đó gõ nhẹ cho bột dư rơi hết ra). Đổ bột vào khuôn.
Bật lò nóng 160 độ. Nướng bánh trong 40', rãnh thứ 2 từ dưới lên.
Bánh chín, cho ra khỏi lò, đợi bánh nguội, lấy ra rồi phết mật ong lên mặt bánh. 

026
Ngô nương mang tên "nịnh nọt" của một kẻ về muộn



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails