Nov 9, 2012

Vỗ béo

cats
Bên trái là lúc "còi" và ốm, còn bên phải là lúc đã có tí "mỡ"
Sau khi Boong tạm biệt trường Kidlinks thì mấy ngày liền mẹ đều nhận được điện thoại của cô giáo. Cô thực sự yêu quý và mong con trở lại lớp nhưng mẹ hẹn cô đến khi nào ....cả ông bà và con đều sẵn sàng. Có lẽ là đến Tết. Hi vọng là thế lắm.
Con đã "được" ở nhà, đã về lại vòng tay của bà ngoại nên bà hân hoan lắm và bà lên kế hoạch "vỗ béo" cho bằng được. Ngày nào bà cũng kì cạch ninh ninh nấu nấu, hết thịt lại cá, tôm, rau xanh, củ, quả. Dù có vất vả nhưng bà không kêu than một lời nào. Bà giục mẹ cứ lo công việc đi, mọi việc liên quan đến con để bà lo hết. Bà sợ bà mà kêu thì mẹ lại cho con đi học. Đúng là chuyện thật như đùa. Bà chỉ thích nhận phần gian khổ về mình mà thôi. Có phải mẹ không thương con đâu, nhưng mẹ cũng thương ông bà lắm nên mới có những quyết định rắn như thế chứ.

2 tuần sau khi được "cai" đi học, con tăng cân vèo vèo. Mặc dù vẫn chưa lấy lại được phong độ hoàn toàn nhưng bế nặng tay lắm rồi. (Trộm vía, trộm vía). Cũng vì khỏe mạnh hơn nên con không quấy khóc, mè nheo. Thay vào đó là vui chơi, nô đùa nhưng vẫn có 1 điều đáng lo ngại là không chịu tập nói. (đây cũng là một phần lý do mẹ muốn đưa con đến lớp để mở rộng môi trường giao tiếp của con).

Mẹ thì đâu có cần Boong béo tốt gì đâu, chỉ cần con mạnh khỏe, ngoan và nghe lời như anh Be là tốt lắm rồi. Thời gian trôi thật nhanh, đã sắp hết năm đến nơi rồi. Và hết năm thì sẽ là Tết. Nhớ đấy Boong....Tết

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails