Nov 9, 2012

Fillet cá basa chiên xù

Một chút thay đổi cho món cá. Nhà mình (không gồm mình) có thể ăn cá quanh năm suốt tháng. Thật là kì cục vì trong khi mình ghét cá cay đắng thì bố con "nhà nó" lại rất ngán ngẩm khi nhìn bữa cơm "thịt" và cái mồm thì uốn éo "mai mẹ làm món con thích đi nhé". Món con thích thì dĩ nhiên là cá hoặc trứng. Bữa trước cá kho, cá sốt, nay đành phải là cá chiên xù, chiên giòn. Cá basa file mua sẵn trong siêu thị cũng không đắt lắm. Đủ cho cả nhà ăn cũng chỉ khoảng 50k, bao gồm cả phí phục vụ.

Và mặc dù bố con nhà nó vẫn nhất quyết đòi ăn cá cho cả bữa tối nay nữa nhưng mẹ thì không nhất quán, tối nay mẹ sẽ cho cả nhà ăn bún bò. Icon nhăn nhở nham hiểm....

008
Nguyên liệu:
  • 300g file cá basa
  • 2tbsp bột mỳ + 1tbsp bột ngô
  • 1tsp hạt nêm
  • hạt tiêu
  • 5tbsp nước
  • 1 mớ rau thìa là
  • Bột chiên xù

Cách làm:
  • Bột mỳ + bột ngô + hạt nêm + hạt tiêu + nước hòa thành hỗn hợp sền sệt. 
  • Rau thìa là thái nhỏ, trộn lẫn vào hỗn hợp bột trên. 
  • Cá xắt miếng vừa ăn. Thấm cho khô. 
  • Nhúng cá vào hỗn hợp bột mỳ, sau đó lăn qua bột chiên xù. 
  • Đun sôi dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt. 
  • Ăn kèm với một chút dưa chua sẽ rất ngon
006

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails