Nov 20, 2012

Egg free donut - Donut ăn chay

 047
Mình cực kì thích ăn donut nhưng không phải dạng xôm xốp chiên mềm oặt bán ở siêu thị. Bánh donut theo tiêu chuẩn của mình phải là đặc ruột, mềm xốp và vỏ giòn. Đã từng làm donut ở đâyở đây, và nói túm lại là đều chỉ tiêu mình đặt ra. Nghe có vẻ hơi bị tự phong đấy nhỉ, chắc nhiều người sẽ ghét mất.
Lâu lâu mới có một ngày cuối tuần "không ai ốm" nên mình mới có hứng mà làm này làm nọ. Cơm nước buổi trưa xong xuôi, quét cả 3 bố con lên nhà ngủ rồi một mình một không gian và lại làm donut. Cứ ngỡ con giai sẽ thích lắm nhưng hóa ra bạn ý lại hơi hờ hững và may có bố thì ủng hộ nhiệt tình. Món donut chay này, có thể sẽ nhiều người ngần ngại, không thích nhưng thực sự là rất ngon và vì nó rất đơn giản, lại nhanh...để đưa ra quyết định nên không có lẽ nào lại không thử làm 1 lần...nhé.

Nguyên liệu (cho 8 bánh)
  • 100g bột mỳ + 50g bột ngô
  • 80ml sữa đậu nành
  • 2tbsp đường
  • 1tsp baking powder
  • Dầu chiên

Cách làm
  • Rây kĩ bột mỳ + bột ngô + bột nở
  • Hòa tan đường + sữa đậu nành rồi đổ vào bột. Dùng spectacular trộn đều. Hỗn hợp sẽ khá ướt
  • Đổ bột ra khay có rắc nhiều bột áo, chia bột thành 8 phần.
  • Vê tròn từng viên bột, ấn dẹt rồi dùng ngón cái đục một lỗ tròn ở giữa. Dùng 2 ngón tay trỏ xoay xoay trong vòng để bánh giãn ra tròn đều. Để bánh nghỉ chừng 10' cho bánh nở.
3
  • Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
  • Trang trí bánh dùng đường icing, chocolate hoặc cứ thế ăn...cũng ngon.
  • Bánh không ăn hết, cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào ăn quay trong lvs 1' là bánh ấm nóng, cũng không kém ngon tí nào.
053

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails