Nov 21, 2012

Bánh quy cacao

 041

Mính tính làm ít bánh quy Oreo cho con nhấm nháp mỗi chiều đi học về nhưng khi mò đến nguyên liệu thì không còn đủ cái gì cả. Cacao nguyên chất không có, mà chỉ còn có 2 gói nhỏ Milo, một mẩu chocolate nhỏ xíu, một ít bơ. Thôi thì cứ đành nháo nhào, hi vọng là cũng thành cái gì đó. Rồi đến khi đánh xong bơ, trứng, bột, thì lại sực nhớ ra hộp đui bắt kem đang bị con bạn thân "mượn". Giá còn sớm thì mình sẽ quẳng bột vào tủ lạnh, chờ cho bột đông lại rồi cán cắt nhưng đã hơn 9h rồi, và chờ đợi là điều...không thể. Thôi thì cho hết vào túi bắt kem, cắt một lỗ và bóp ra lung tung.

Vì nguyên liệu không đủ nên không tạo được màu nâu đen đặc trưng của socola cho chiếc bánh (mà chỉ hơi nâu cháy nắng) nhưng "thơm ngon" là điều khó có thể phủ nhận. Sáng nay, bánh mang đến bàn làm việc, tự thưởng một ly trà nóng hôi hổi, nhấm nháp một miếng bánh, bao nhiêu chuyện bực bội của buổi sáng đã tiêu tan.

Nguyên liệu: (theo đây)
  • 130g bơ Tường An
  • 1 cup đường 
  • 1 trứng lớn
  • 1 1/4 cup bột mỳ
  • 1/2 cup cacao nguyên chất (mình chỉ có milo thôi)
  • 1tsp bột nở baking powder
 Cách làm:
  • Bơ + đường dùng máy đánh cho tan đường, bơ ngả màu trắng ngà. Cho trứng vào đánh tiếp cho đều.
  • Rây bột mỳ + bột ca cao. Dùng phới trộn cho đều. Hoặc có thể dùng máy nhào tiếp.
    Hỗn hợp bột sẽ rất dính, ướt. 
  • Có thể tạo hình bằng đui bắt kem (*) hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 1h cho bột cứng lại. Cho bột ra mặt phẳng, để một miếng giấy nến lên trên rồi cán bằng, sau đó lại cho bột vào tủ khoảng 20' rồi mới bỏ ra cắt. 
  • (*) là cách tạo hình của mình, và mình đã nói rồi đấy, hôm nay mình cũng không có đui luôn vì bạn mượn mất rồi. Bóp từng búp bánh ra tròn vo. 
  • Bật lò 160 độ, nướng bánh trong 15'. Bánh lúc này vẫn còn mềm oặt nhưng không sao, nướng nốt chỗ bột còn lại sau đó dồn hết bánh vào 1 khay và sấy thêm chừng 15-20' nữa, 100 độ là bánh sẽ khô giòn.


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails