Nov 27, 2012

Bánh mỳ que / Breadsticks/ Grissini

Hứng thú làm bánh mỳ que nổi lên từ hôm đi ăn ở quán Ý cùng sếp nhưng mãi đến hôm nay mới có thời gian để làm. Phải nói là mình cực kì ấn tượng với bánh mỳ que của Pane en Vino, giòn, thơm và độc đáo. Lúc đầu cứ tưởng free, nã cho nguyên rổ, sau tính tiền mới biết trên đời chả có gì tên là free sất. Sếp thật là một người nhân từ, hình như không ăn miếng nào vì thấy mình chén nhiệt liệt quá nên nhường hết hay sao ý. Mình đang tự hứa là nếu có lần sau thì sẽ...nhường lại cho sếp vài cái gọi là có hương, có hoa.
Đã từng làm bánh mỳ que ở đây
Hôm nay có thử một công thức mới hơn thì thấy là...công thức cũ...ngon hơn.
017
Nguyên liệu:
  • 1 cup bột mỳ
  • vài hạt muối
  • 1/4tsp đường
  • 1tsp (vơi vơi) men nở khô
  • 70g nước ấm
  • 15g dầu olive (hoặc dầu ăn cũng được)
  • Vừng hoặc lá thơm rắc mặt bánh
Cách làm:
  • Trộn đều nguyên liệu khô (trừ vừng).
  • Từ từ rót nước + dầu ăn vào và nhào một thành một khối mịn, dẻo.
  • Ủ bột khoảng 1h cho bột nở.
  • Chia bột thành 2 phần, cán vàc cắt thành từng thanh nhỏ. Hoặc cũng có thể vê bột thành một thanh tròn dài rồi cắt đoạn.
  • Lăn từng que bánh qua vừng.
  • Nướng 170' - 20' hoặc cho đến khi bánh khô giòn, vàng đẹp.



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails