Oct 19, 2012

Xôi sắn

041

Nhà bà ngoại luộc sắn, mang cho 1 củ mà cả vợ lẫn chồng và con giai không đứa nào nỡ động 1 miếng. Quẳng vào tủ lạnh và cho đến tận chiều qua, lúc mở tủ lấy thức ăn thì lại nhìn thấy và nổi hứng nấu xôi. Cái tiết trời se se lạnh buổi sáng thật hợp cho một bát xôi sắn nóng hôi hổi, thơm dậy mùi mỡ hành. Một củ sắn luộc dài chừng gang tay, 1 bát nhỏ gạo nếp và chục giờ chờ đợi đồ đồ thổi thổi, đúng là của một đồng, công vài nén. Được 3 bát nõn nà, đứa nào ăn xong cũng ngẩn ngơ vì...hết.

Nguyên liệu:
  • 1 củ sắn (chừng 200g)
  • 1 bát gạo nếp (đong bằng bát ăn cơm)
  • chút xíu muối
  • Chõ đồ xôi

Cách làm:
  • Sắn luộc chín, xắt miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Gạo ngâm khoảng 3-5h cho ngậm đủ nước. Sau đó vo sạch, bóp với một thìa nhỏ muối. 
  • Xóc đều gạo với sắn rồi đồ khoảng 20' là được. 
 Làm hành phi:
  • Hành xắt nhỏ. 
  • Đun sôi dầu, thả hành vào phi thơm. Khi nào ăn rưới mỡ hành trộn đều với xôi.

045
Đây là bát của Be sáng nay
Ăn kèm với vừng hoặc ruốc đều ngon. 

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails