Oct 4, 2012

Mùa thu, ăn cốm

045
Cốm không nhuộm, màu vàng nhạt

Tiết trời Hà Nội dạo này đẹp kinh khủng. Buổi sáng trong vắt, đi đường có khi cần một chiếc áo mỏng dài tay để khỏi nổi da gà vì cái lạnh chơm chớm. Đến 9h, một chút nắng bắt đầu vất vưởng khiến cho đầu óc chả thể nào mà tập trung. Ngồi đây mà cái hồn nó nằm ngoài đó. Thèm một tách cafe bên người yêu, thèm một miếng bánh chocolate ngọt sắc, đắng đắng. Chà, mùa thu Hà Nội, giá mà con người Hà Nội cũng hiền lành như thu.

Mùa thu có cốm. Nhìn thấy cốm mới chợt nhớ ra cả năm ngoái mình không ăn một hạt nào do dư luận xôn xao vì cốm nhuộm màu độc hại, có chất gây ung thư. Mà đúng thế thật, mua 1 gói cốm và được cho 1 gói. Gói mua thì có màu xanh vàng, nhìn kém mã hơn hạt cốm trong gói được cho, cứ xanh mơn mởn. Mình lấy 1 nhúm cho vào cốc nước ấm thì thấy nươc chuyển màu xanh. Tiếc của nhưng vẫn phải vứt đi.

Mua cốm đã quen ở 1 hàng, chỉ mua 2 lạng nhưng chia làm 2 gói trong lá sen. Khôn lỏi lắm nhé. Cốm mở ra phải ăn ngay cho hết nếu không sẽ bị mất nước và khô. Chia 2 gói để ăn từ từ mỗi lần 1 ít. Lá sen sau khi gói cốm lại để hong trên rá, đợi khô giòn thì mang ra đun nước uống. Nước xuống đến đâu biết đến đó, mát lịm.

Mong cái oi ức của mùa hè qua nhanh...nó đã qua, nhưng lại mong mùa thu ở lại lâu lâu chút nữa và nếu có thể thì chỉ thế này thôi, mùa đông đừng đến nữa cũng được...nhỉ


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails