Oct 31, 2012

Mango rare cheesecake

Đúng là nếu vội vàng thì tốt nhất là bỏ dở chứ đừng có làm cố, vì nếu không thì sản phẩm nó sẽ như thế này đây...bánh rỗ tùm lum. Mình đành phải tự an ủi là "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" thì mới thấy lòng ấm lại đấy.

Bánh này mời con giai lớn mà con nói không thích. Mẹ đoán chắc tại mùi xoài, thật sự lạ, mẹ chưa thấy một ai mà đến 6 tuổi rồi nhưng nhất định không chịu ăn một loại trái cây nào như con cả. Đôi lúc mẹ lo lắng, nhưng lo lắng xong lại vứt xó vì hoàn toàn mọi nỗ lực và cố gắng đã ra sông ra suối.

Đúng là trông em bánh có hơi "lỗ chỗ" nhưng được cái tính nết hài hòa, mát mẻ nên nếu nhắm mắt vào ăn thì cảm xúc vẫn không bị vơi đi đâu
022

Nguyên liệu: 
Đế bánh
  • 100g bánh quy (loại nào cũng được)
  • 50g bơ nhạt, quay chảy
Phần filling
  • 100g xoài xay
  • 100g creamcheese
  • 50g whipping cream
  • 50g đường
  • 100g sữa chua
  • 1tsp nước cốt chanh.
  • 5g gelatine + 50ml nước nóng già
  • 1 khuôn đế rời 20cm
Cách làm (để bánh được mịn màng và không rỗ mặt)
Làm đế bánh: 
  • Bánh quy ghè vỡ vụn hoặc dùng máy sinh tố xay vụn, đổ bơ vào.
  • Lót giấy nến chống dính vào đáy luôn, đổ bánh quy xay vào, dàn đều một lớp mỏng ở đáy khuôn.
Làm filling
  • Creamcheese để cho mềm hoặc cho vào lò vi sóng quay 10'.
  • Hòa tan gelatine trong nước nóng. 
  • Xoài + đường cho vào máy sinh tố, xay mịn.
  • Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ gelatine) vào 1 âu to, dùng phới trộn đều tất cả. Cuối cùng cho gelatine vào, đảo đều khoảng chục nhát.
  • Đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 2h cho bánh đông lại là được.

Cách làm (để bánh rỗ tùm lum thế này)
  • Cho tất tần tật phần nguyên liệu của filling vào máy sinh tố, xay ào ào ào. Chắc cỡ 1' là mịn hết nhưng sủi bọt tùm lum. Và kết quả là nó thế này đây. Chắc sau hôm nay là chừa rồi.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails