Oct 11, 2012

Kem xoài (chả cần whipping cream)

 010
Trời Hà Nội dạo này mát rượi, mát lịm đến nỗi đi ăn bên ngoài nếu có gọi trà thì sẽ là trà nóng hoặc không cho đá. Ấy thế mà lại dở chứng, hứng chí làm kem giữa cái thời tiết này đấy. Thực ra là vì cái âu làm kem, cứ để mãi trong tủ đá kể từ khi làm mẻ kem đầu tiên và duy nhất của mùa hè vừa rồi. Hôm nay nhân tiện để kết thúc quả xoài cuối cùng trong nhà, và cũng là để làm lễ bế mạc cho cái âu làm kem, sau đó sẽ lau chùi, gói ghém cẩn thận và chờ đến mùa hè năm sau.
Nhưng mà biết đâu được đấy, nhỡ lại có 1 ngày lạnh tê tái 10 độ C, lại hứng chí ăn kem chữa đau họng thì sao nhỉ.

Nguyên liệu: 
  • Thịt 1 quả xoài to
  • 180ml sữa tươi
  • 1tbsp custard powder (có thể thay bằng 1 lòng đỏ trứng + 1tbsp bột ngô + vài giọt vani)
  • 2tbsp đường
  • 100ml sữa chua
  • 1tsp nước cốt chanh
  • Nho khô (optional)

Cách làm: 
  • Xoài xay min, vắt một ít nước cốt chanh vào cho khỏi thâm. Cho vào tủ lạnh.
  • Cho bột custard + đường + sữa vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi hh sánh lại. 
  • Để bớt nóng thì cho sữa chua và xoài vào trộn cho đều. HH lúc này đã nguội, cho cả khay vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30'. 
  • Chuẩn bị máy làm kem, bỏ khay xoài ra, rót từ từ vào và để máy quay 30-40' là được. Máy quay khoảng 10' thì rắc nho vào. 
004
Mình ăn kem thấy giống hương vị kem Fanny ghê cơ. Mà kem Fanny toàn 60-80k/ ly 2 viên đó.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails