Oct 16, 2012

Kem dưa hấu

010
Chồng mình bảo mình "dã man" vì cả hè thì chả thấy làm kem mà giờ sắp rét co đến nơi thì lại sản xuất liên tiếp hết mẻ này đến mẻ khác. Kêu ca không mất tiền nên bữa nào lôi kem ra cho ăn cũng thấy kêu nhưng mà cỡ 2 phút sau thì đến cái hạt nho cũng chả còn. Vì các con đang đều viêm họng và ho nên cả âu kem chỉ để cho bố mẹ tự hưởng. Sáng nay mình thấy họng cũng hơi rát rát, có lẽ tí nữa phải đi mua thuốc ngậm thôi chứ giờ mà ho nốt nữa thì sáng ra khỏi gần gà trống gáy ò ó o vì sẽ có 3 con gà rù thi nhau cục tác. Nhưng chắc sau mẻ kem này sẽ có mẻ kem nữa đấy vì ăn vẫn đang vào lắm.

Nguyên liệu:
  • 400g dưa hấu (1/4 quả dưa hấu loại nhỏ)
  • 200g phô mai tươi (homemade) - có thể thay bằng sữa chua, sourcream, creamcheese
  • nước cốt 1 quả chanh tươi
  • 40g đường

Cách làm:
  • Dưa hấu lọc hạt, xắt miếng nhỏ, cho vào hộp và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3h.  Dưa chưa đông cứng mà vẫn hơi dăm dăm là dễ xay nhất.
  • Sau khi dưa hấu đã hơi đông đá, bỏ ra cho hết vào máy xay sinh tố + phô mai tươi + đường + nước cốt chanh và xay nhuyễn. Máy sinh tố phải công suất khá lớn thì mới có thể xay hết cùng lúc số nguyên liệu này. Nếu không thì cho từ từ từng thìa dưa hấu vào một.
  • Lúc này thì thực ra đã thành kem và ăn được rồi đấy tuy nhiên kem vẫn chưa xốp lắm.
  • Trút kem vào hộp, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 2, 3h lấy ra dùng nĩa xới đều lên để giúp kem thêm tơi xốp. Vậy là xong.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails