Oct 29, 2012

Giả mỳ Yakisoba

DSC06639
Yakisoba là một món ăn rất bình dân của Nhật. Soba là tên một loại mỳ, giống như mỳ gạo, bánh đa của Việt Nam vậy, còn yaki nghĩa là xào, nướng.

Thứ sáu, bạn rủ đi ăn trưa. Ăn hơi quá...đũa hay sao mà cái bụng ngang phè phè, thức ăn đã mua rồi nhưng không thiết tha nấu nướng gì cả. Nhưng lại chợt thấy mình ích kỉ vì còn 2 cái bụng kia không ngang và thậm chí là đói. Sẵn có thịt bò (vì định xào với xu hào) nên làm luôn mỳ xào. Đầu tiên cũng tính là chỉ làm cho 2 bố con ăn thôi nhưng không hiểu sao lúc ngâm mỳ lại...lỡ tay bỏ thêm cả phần của mình vào....và ăn xong thì áy náy ghê cơ.

Phần nguyên liệu thì y hệt như mỳ yakisoba nên mình nhón ngay cái tên Giả mỳ Yakisoba cho nó oách. Giống như kiểu giả cầy ý mà.

Nguyên liệu
  • 200g thịt bò
  • 1/4 cái bắp cái nhỏ - xắt mỏng
  • 1 củ cà rốt nhỏ - thái con chì
  • 1 /4 củ hành tây - thái mỏng
  • Mỳ tươi (hoặc 3 vắt mỳ sợi)
  • 1tsp dầu hào
  • 1tbsp hắc xì dầu
  • 1tsp hạt nêm
  • hạt tiêu
  • hành lá

Cách làm:
  • Mỳ tươi luộc qua. Nếu là mỳ khô thì ngâm nước sôi khoảng 1, 2' cho mềm rồi để ráo nước. 
  • Cho một ít dầu ăn vào chảo, để to lửa, cho thịt bò vào xào sơ. Đổ thịt ra đĩa.
  • Cho tiếp các loại rau vào xào. Nêu ra bị ra nước thì chắt bỏ nước đi cho mỳ khỏi nát. 
  • Cho mỳ + thịt đã xào sơ vào cùng. Nêm gia vị các loại. Đảo nhẹ cho ngấm là được. 
DSC06632

Đầu tiên mình tính là khoảng 7h mới xào nhưng không hiểu sao bố hai bạn hôm nay về cực sớm và giục "có cái gì ăn nhanh nhanh để còn đi tiếp". Thế là ba chân bốn cẳng làm vội làm vàng, chỉ 15' sau đã có mấy cái bát chình ình trên mâm. "Ngon" là từ duy nhất để nói


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails