Oct 18, 2012

Dưa góp kiểu Nhật

023

Có tham lam khi nhận đây là món dưa góp kiểu Nhật khi mà chỉ đơn giản là mình được một đầu bếp người Nhật dạy làm??? Không khó tí nào, nguyên liệu có thể mua được khắp nơi nhưng sau khi trộn vào với nhau thì đúng là nó cũng...khác với dưa góp kiểu Viêt. Vị thơm và chua chua của chanh kết hợp với chút ngọt dịu của mật ong làm cho mình thấy thích thú.
Hôm nay nhà ăn thịt luộc, thật là hợp gu đấy.

Nguyên liệu: 
  • 3 củ cải trắng (500g)
  • 1 củ cà rốt (150g)
  • vỏ 1 quả chanh thái chỉ (chanh vàng hoặc chanh xanh, nhưng mình thấy hơi ngăm đắng nên không cho)
  • 2tsp muối 

Dấm trộn
  • 1 tsp đường
  • 2 tsp mật ông
  • 1.5 tbsp dấm
  • 1.5 tbsp nước chanh
  • 4 tbsp nước
  • 2 tép tỏi + vài lát ớt (optional)
==> Trộn đều tất cả. 

Cách làm: 
  • Củ cải trắng + cà rốt bào vỏ rồi xắt con chì. Không xắt mỏng quá. Dầy cỡ 2mm và dài 7cm là được. 
  • Cho tbsp muối vào và ngâm khoảng 30' cho mềm. 
  • Sau khi củ cải và cà rốt đã mềm, dùng tay vắt kiệt nước muối. 
  • Đổ dấm đã pha ở trên vào, thêm vỏ chanh thái chỉ và trộn đều. 
  • Sau 30' ngấm gia vị là có thể ăn ngay hoặc trữ trong tủ lạnh, dùng trong tuần. 

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails