Oct 23, 2012

Cánh gà chiên giòn


006
Hôm nay nấu cơm ra mà bị ế xưng xỉa. Tất nhiên là cánh gà chiên rất ngon nhưng đó không phải nguyên nhân chính dẫn đến ế cơm mà là vì món này hợp với ăn lai rai kèm salad, uống coca chứ ăn với cơm thấy cứ ngang ngang kiểu gì đó. Vì thế nên sau khi chén no bụng gà chiên thì mỗi đứa lại hì hụi ăn cố một bát cơm cho có tinh bột. Đưa cơm chỉ đơn giản là tí muối vừng và đậu quả luộc.

Đây là món cánh gà chiên của mẹ, chi phí thấp và rất ngon.

Nguyên liệu:
  • 3 cánh gà (gồm cả phần khuỷu và tỏi cánh)
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • 1 trứng đánh tan
  • Bột chiên giòn

Cách làm:
  • Cách gà ướp với 2tsp hạt nêm + hạt tiêu (thật nhiều) khoảng 1h cho thấm. 
  • Cho vào lò vi sóng quay khoảng 5f cho cánh gà chín sơ (thì chiên sẽ nhanh hơn). 
  • Để gà nguội bớt, nhúng vào trứng rồi lăn qua bột chiên giòn. 
  • Đun sôi dầu ăn, chiên đều 2 mặt cho đến khi chín vàng là được. 
018

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails