Oct 9, 2012

Bánh bao chay lá dứa

027

Ham ăn cũng thật là khổ. Chỉ vì làm thạch, có sẵn gói pandan paste mà không nỡ vứt đi. Với một tí tẹo pandan paste đó cũng chả đủ làm cái gì to tát nên mới tự dưng nảy ra bánh bao chay. Đi mua bột mỳ, cửa hàng hết sạch. Về nhà lục lọi thấy nhà còn đúng gần 200g bột mỳ và tí bột ngô. Cố vun vén cho đủ 10 cái bánh bao chay. Nghĩ cũng thấy kì cục, giàu thì ăn tiêu kiểu nhà giàu, nghèo thì ăn tiêu kiểu nhà nghèo. Kiểu gì cũng không đói đâu mà lo.

Nguyên liệu: (cho 10 bánh nho nhỏ như hình)

  • 180g bột mỳ
  • 20g bột ngô
  • 1/2tsp bột nở (baking powder)
  • 1tsp men nở (instant yeast)
  • 30g đường
  • 20g dầu ăn
  • 100ml sữa
  • 20ml nước cốt dừa (có thể thay hoàn toàn bằng sữa)
  • vài giọt pandan paste 

Cách làm:
  • Hâm sữa+ nước cốt dừa + dầu ăn trong 20s bằng lvs cho hơi ấm.
  • Nguyên liệu khô rây đều. Từ từ rót sữa ấm vào, nhào kĩ đến khi bột dẻo mịn, không dính tay. 
  • Chia bột làm đôi, 1 phần cho vài giọt pandan paste vào, nhào thêm vài vòng nữa cho bột ngấm màu xanh. 
  • Ủ bột khoảng 1' cho nở gấp đôi. 
  • Lấy bột ra, cán mỏng. Chập 2 miếng bột vào nhau và cuộn lại cho tròn dài đều. Cắt thành từng phần bánh, để lên giấy nến. 
  • Ủ bánh nở gấp đôi khoảng 30'. Cho vào nồi hấp 15'-20' (tùy cỡ bánh), tính từ lúc nước sôi. Trong quá trình hấp không mở vung kẻo bánh bị xẹp. 
036



1 comment:

Related Posts with Thumbnails