Sep 24, 2012

Whipped cream cake - Bánh bông lan kem tươi

042
Daọ này nhà mình tiêu thụ kem tươi hơi nhiệt liệt. Anh Be rất thích cho vài thìa kem tươi vào cốc socola nóng, còn em Boong thì thôi thì cứ tiện lúc nào, món gì có thể cho kem tươi được là mẹ lại tranh thủ. Em lười uống sữa nên các sản phẩm họ hàng của sữa luôn luôn được túc trực để bổ sung cho em.

Kem tươi đóng hộp bán rất kì cục. Một bịch 1lit thì 140k,  nhưng 1 bịch 250g thì lại 56k. Vì tiếc của giời nên mẹ toàn mua bịch lớn, đến gần ngày đáo hạn thì lại giở ra quyết toán bằng một số món ngon lành, tiêu thụ nhiều kem tươi. Bánh bông lan kem tươi vì thế được tái diễn khá nhiều gần đây nhưng không vì thế mà nhàm chán. Vì là tín đồ của pound cake nên 2 mẹ con xử lý rất nhanh 1 ổ bánh và chẳng mấy chốc, sẽ lại có 1 cái bánh nữa cho mà xem.

Nguyên liệu: (công thức gốc đây )
  • 350g kem tươi (thật lạnh)
  • 3 trứng 
  • 120 g bột mỳ
  • 100g bột ngô
  • 2tsp bột nở
  • 1tsp vanilla
  • tí xíu muối
Cách làm:
  • Bật lò 160 độ. Chống dính khuôn bằng cách bôi 1 lớp bơ mỏng kín khuôn, rắc bột mỳ cho phủ đều rồi úp ngược khuôn, đập đập cho bột thừa rơi hết.
  • 3 trứng + vani cho vào 1 bát riêng, dùng phới đánh cho tan.
  • Kem tươi thật lạnh, dùng máy đánh cho bông cứng. Từ từ rót trứng vào đánh đến khi hh mịn sánh như mayonaire. Cho đường vào đánh tiếp khoảng 1' nữa là được. 
  • Bột ngô + bột mỳ + bột nở + muối rây kĩ, từ từ rắc vào hh kem trứng, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều hất từ dưới lên. Hoặc có thể bật máy nấc nhỏ, từ từ rót bột vào, trộn mất khoảng 1' là được. 
  • Cho bột vào khuôn đã chống dính, nướng rãnh giữa, 160 độ, 60'.
1

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails