Sep 26, 2012

Vannila Pots de Crèam

Em Boong dạo này có vẻ "ghét" sữa. Em chống đối quyết liệt mỗi khi nhìn thấy cốc sữa trên tay mẹ. Quả thực việc này làm mẹ rất đau đầu đấy em Boong ạ vì cái tuổi của em đang là tuổi bơ, tuổi sữa.
Vậy là mẹ lại phải vắt óc để mày mò trên mạng xem có cái gì có thể bù trừ những bữa sữa bị chối bỏ của em. Và một loạt họ hàng, hàng xóm của sữa đã được chỉ mặt đặt tên.

Trong các món có thể bù được sữa thì có món này. Nghe cái tên rõ là "tây" nhưng thực chất nó cũng chỉ là 1 dạng của bánh flan, nhưng cũng không hoàn toàn là flan, mà nó lại "dẻo" hơn flan một tí. Và cũng vì có khá trứng trong đó rồi nên trong thực đơn của Be và Boong hàng tuần, món trứng bị cắt giảm.
185
2 ly đằng sau không có nắp, đã được bọc film cho sạch sẽ trước khi cất vào tủ lạnh

Nguyên liệu:
  • 250g kem tươi
  • 250g sữa tươi
  • 50g đường
  • 5 lòng đỏ trứng (hoặc 4 lòng đỏ + 1 trứng nguyên)
  • 1 thìa cafe vanilla

Cách làm:
  • Kem tươi + sữa tươi cho vào nồi đun đến khi hơi sủi tăm thì tắt bếp. 
  • Trứng + đường + vanilla cho vào 1 tô, dùng nĩa đánh cho đường tan bớt. 
  • Từ từ rót hh sữa vào hh trứng. Quậy đều cho tan. Rây qua cho hết lợn cợn. 
  • Rót ra remekin hoặc ly nhỏ. 
  • Nướng cách thủy, 150 độ, 40'. 

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails