Sep 19, 2012

Siro đường

012
Cân đường mua về luôn được chia làm đôi. Nửa cho vào lọ, nửa đun làm siro dùng pha nước uống, ăn tào phớ cho nhanh. Đúng là tiện thật, tỉ dụ như pha tách cafe, lỡ cho đá vào rồi mà nếm thấy đắng ngắt thì chỉ việc với cái chai siro, nhỏ vào vài giọt là lại ngọt ngào đậm đà. Hoặc như hôm qua, khi mẹ vắt cam xong thì Be tự động ra lấy chai đường, đổ vào cốc, khuấy nhẹ lên là uống luôn chứ nếu để con xúc đường từ lọ ra thì thể nào cũng rơi vãi, rồi lại kiến bu đầy nhà. Cái tay không biết giống ai mà vụng về kinh khủng.

Nguyên liệu:
  • 0.5 kg đường
  • 1 cup nước lạnh
  • 1,2 lát chanh (optional)

Cách làm:
  • Đường + nước cho vào nồi chống dính, đun nhỏ lửa và không khuấy khoảng 20, 30'.
  • Lăn tăn sôi thì thả 1,2 lát chanh vào đun cùng đến khi đường tan hết là được. Không có chanh cũng được nhưng mùi chanh làm cho chai siro hấp dẫn hơn nhiều.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails