Sep 11, 2012

Pudding sữa dừa

7 

2 ngày cuối tuần, bố đi làm triền miên nên mấy mẹ con chỉ ở nhà ôm nhau. Người đi làm mệt, người ở nhà cũng mệt vô cùng vì con giai bé đang ở độ tuổi "trên bảo dưới không nghe". Nhà lại nhiều đồ và không có một không gian thực sự cho con chơi nên vừa làm, vừa phải ngóng con. Một lát con tè (may thì xi được, còn không thì cứ tè xong rồi con mới hô "tè tè" làm mẹ cứ như con rối), một lát con té ngã, lại khóc, một lát lại đến giờ ăn.

Nếu chỉ ngồi đó và ôm con thì có khi cũng không đến nỗi quá bận rộn nhưng nhàm chán quá nên tôi mới lại lọ mọ làm cái này cái kia. Đâm ra....

Quả thực không biết đặt tên cho món này là gì. Đúng là trong thành phần cấu tạo ra nó có sữa dừa, nhưng cũng có cả sữa tươi, có cả trứng. Không hẳn là bánh flan vì nó rất mềm, cũng không hẳn là pudding nhưng một sự thật là cả 2 thanh niên bé của tôi đều thích vô cùng. Đây là một trong số ít các món mẹ làm mà con giai bé có thể ăn.

Nguyên liệu: (cho 5 cốc)
4 lòng đỏ
1 trứng nguyên
150ml sữa dừa (nước cốt dừa đóng lọ)
250ml sữa tươi có đường
1tbp sữa đặc có đường (hoặc có thể thay bằng đường trắng)

Lớp caramel (để cho đỡ dính cốc chứ bỏ qua cũng được)
2tbsp đường
2tbsp nước

Cách làm:
- Thắng caramel đến khi hỗn hợp chuyển nâu, quánh lại. Để thật nhỏ lửa đi không bị cháy. Đổ vào mỗi cốc 1 thìa nhỏ. Không cần láng hết mặt cốc vì lát sau nướng nó sẽ tự tan ra.
- Cho sữa tươi + sữa dừa vào lvs, quay 2f cho sữa ấm lên.
- Trứng đánh tan, đổ nhanh sữa tươi và sữa dừa đã hâm nóng ở trên vào. Rây qua cho hết lợn cợn.
- Chia ra cốc. Hấp trong 20' kể từ lúc nước sôi. Hoặc nướng 130', 30' hoặc xâm thấy không dính tăm là được.

8

Mềm, cực kì là mềm đến mức tan ngay trong miệng. Lại thơm mùi sữa dừa nên các con rất thích.


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails