Sep 12, 2012

Happy birthday! Happy birthday to you!!!

019

Mẹ nhớ 6 năm trước, khi mẹ trở dạ sinh con,  một ngày tháng 9 nhưng mà nóng khủng khiếp và oi bức. Ngày 11/9 năm nay sao mát mẻ lạ kì. Cũng có thể do năm nay nhuận nên tháng 9 thì đã thực sự vào thu.

11/9 năm nay rơi vào ngày thứ 3 nhưng vì mẹ đoán chắc là đó sẽ là một ngày bận rộn của cả bố và mẹ (và đúng là bận thật sự) nên tiệc sinh nhật con đã được tổ chức sớm từ Chủ Nhật. Tuy nhiên, không vì thế mà kém vui vẻ và hào hứng. Bữa tiệc gia đình chỉ gồm những người luôn gần gũi sát cánh bên con, chăm sóc con và giúp mẹ nuôi lớn 2 anh em con trong 6 năm qua.

Sinh nhật năm nay thật ý nghĩa. Con trai của mẹ đã 6 tuổi, đã thành tân sinh viên đại học chữ to, đã bướng bỉnh hơn, đã biết lý luận mỗi khi mẹ có ý kiến không vừa ý con. So với 1 năm trước đây, mẹ thấy con trưởng thành hơn nhiều. Mẹ vừa hạnh phúc vừa lo lắng. Con mỗi lớn lên, mẹ mỗi già thêm (ôi!) và khoảng thời gian con trong vòng tay mẹ sẽ thu ngắn lại. Ngoảnh đi, ngoảnh lại, chẳng mấy mà thành thanh niên...

Vốn không phải là người khéo léo khoản trang trí bánh kem nên để làm được chiếc ô tô màu vàng này, mẹ đã phải lên dây cót từ cả 2 tuần trước. Ngày thì đi mượn khuôn Lighting Mc Queen của bác Diệp, ngày thì đi mua bơ, ngày thì đi mua màu. Nhiều ngày như thế vì chả ngày nào có thời gian đủ dài để làm tất cả một lúc. Định bí mật với con đến phút chót nhưng khi trang trí gần xong thì con xuất hiện, nhảy cẫng lên sung sướng.

Dù nó có xấu xí, dù nó có nhem nhuốc nhưng làm con vui sướng đến thế là mẹ cũng không mong muốn gì hơn.

Tuổi lên 6, bố mẹ chúc con tất cả những gì tốt đẹp nhất, con giai nhé.

Mong 1 ngày nào đó con sẽ đọc.

Mẹ

Lighting Mc Queen Car Cake

Công thức Gato Hông Kong (theo Blog Kiwi)
 4 quả trứng cỡ lớn (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
100g đường
50g bột mỳ
50g bột bắp
35g dầu ăn
45g sữa tươi ko đường
1/2 tsp cream of tarta

Cách làm 
- Lòng đỏ + bột mỳ + bột bắp + dầu ăn + sữa tươi: dùng phới đánh đều thành 1 hh mịn dẻo
- Lòng trắng + đường + cream of tarta đánh bông cứng bằng stand mixer trong 5'.
- Lấy 1/3 hh lòng trắng, trộn đều vào hh lòng đỏ. Trộn thoải mái, mục đích là để hh lòng đỏ loãng ra, quện hơn.
- Đổ từ từ hh lòng đỏ này vào hh lòng trắng còn lại. Trộn đều bột theo kiểu hất từ đáy lên để hh được đều.
- Bật lò nóng 160 độ. Nướng trong vòng 1h.  

6

Sử dụng 1 1/2 công thức cho khuôn này

5

Trang trí lung tung (1/2 công thức kem bơ chanh)

Kem bơ chanh đủ trang trí
2 lòng trắng
200g bơ mềm, nhạt
75g đường
nước cốt 1 quả chanh

Cách làm:
- Đun cách thủy lòng trắng + đường. Dùng phới ngoáy liên tục để lòng trắng không bị chín cục bộ.
- Đến khi đường tan hết, lòng trắng nóng đạt khoảng 70 độ thì bỏ ra, dùng stand mixer đánh cho đến khi lòng trắng nổi gấp 3.
- Từ từ cho bơ + nước cốt chanh vào. Đánh đến khi bơ quện đều là được.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails