Sep 7, 2012

Cheese Cracker

2

Gần nhà mới mở một siêu thị. Thoạt đầu thì thấy rõ hay ho và tiện đủ đường. Nào là con zai lớn có thể giúp mẹ đi chợ, mua đủ một giỏ đủ cho cả 3 bữa trong khi mẹ cứ việc ở nhà trông em. Nào là khi nhà bất chợt thiếu quả trứng, lạng bơ, mẹ (nhưng đúng là mẹ hay nhờ con) lại chạy ù sang đó, mua thật nhanh về làm cho kịp. Nhưng mọi việc đều có tính hai mặt. Đi lang thang trong siêu thị sẽ làm một số thứ đầy lên, nhưng cũng làm cho nhiều thứ vơi đi (một cách vô thức).
Tỉ dụ nhưng gói Parmesan cheese này chẳng hạn, vì nó để cạnh ngay quầy sữa nên tiện tay mẹ Be vớ luôn chứ cũng không nghĩ mình sẽ làm gì với nó. Bữa trước chiên trứng ăn bánh mỳ, đã dùng 1 nửa, vẫn còn nguyên 1 nửa...và lay lắt đến hôm nay.

Nhưng cũng may là còn một nửa nên hôm nay, sau khi ăn cơm xong, học hành xong mà còn 30' nữa mới đến giờ đi ngủ nên 2 mẹ con lại rủ nhau làm cái gì để mai con mang đi học. Công thức thì có, nhưng vì vội nên không cân đo đong đếm gì hết. Mà cũng tại vì ẩu nên sản phẩm nó ra hình thù không như mình tưởng. Chắc bớt chút sữa thì bột đỡ lỏng, sẽ đẹp hơn (nhưng chưa chắc ngon hơn)

Nguyên liệu:
150g phô mai Parmesan
50g bột mỳ
50g bơ mặn
30g đường
1tsp lá gia vị origano
1tbsp sữa tươi (Lỡ tay cho 2 tbsp sữa tươi đâm ra bánh bị mất form)

Cách làm:
- Tất cả các nguyên liệu, trừ sữa, nhào kĩ với nhau.
- Cho sữa vào bóp nhuyễn khối bột, vo tròn và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15' trước khi đem ra cán.
- Cán bột thành miếng hình chữ nhật, mỏng. Chia thành từng ô chừng 3x3cm. Dùng nĩa xăm đều mặt bánh.
- Nướng bánh 15', 170 độ hoặc cho đến khi bánh có màu vàng rơm.

4


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails