Sep 13, 2012

Chè hạt sen

13


Gói hạt sen khô được cho từ lâu lắm rồi, mẹ Be cứ nhét trong tủ mà không đoái hoài gì đến cả. Đến bữa nay tính mua thịt bò về nấu cháo thịt bò hạt sen cho con giai bé ăn thì lại nổi hứng làm một nồi chè. Trong các món chè mà mẹ Be từng ăn, có lẽ chè hạt sen là món vừa đơn giản, vừa ngon mà lại sang trọng nhất.

Cách nấu thực ra chả có gì đặc biệt, cái quan trọng là sen phải bở. Sen tươi thì là số 1, nhưng nếu sen khô thì cũng chắc chắn cũng không chịu đứng ngôi á.

Hạt sen mẹ Be có hôm nay là hạt sen khô và rất bở. Chỉ mất 30' ninh trong nồi áp suất. À, đúng ra là 30' ninh và 30' để im cho nồi tự thoát hơi và cũng đủ để sen mềm.

Nguyên liệu:

300g sen khô
1.5 lit nước
300g đường vàng hoa mai (lượng đường tùy khẩu vị mỗi nhà)

Cách làm:
- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi áp suất + nước. Vặn hẹn giờ 30'. Nhưng 1h sau hẵng quay lại nhé.
- Sen đã chín, nở mềm. vớt ra 1 chảo khác. Đổ đường vào sên đến khi tan hết đường. Sên nhỏ lửa chừng 20'.
- Đổ nước ninh sen vào, đun sôi lại là thành chè hạt sen rồi.
- Múc ra chén, ăn kèm với thạch đen sương sáo nhé.

14


Công thức làm thạch đen sương sáo có ở đây

12



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails