Sep 14, 2012

Cánh gà chiên nước mắm

3
Công ty có việc đột xuất nên mãi 7h kém 15 mẹ mới đi làm về đến nhà. Thật khổ thân cho 2 anh em và ông ngoại quá. Ông chỉ giúp tắm rửa và cho các con ăn nhẹ còn cơm thì mẹ hứa là sẽ về nấu nên ông cứ chờ.

Con trai bé nhìn thấy mẹ khóc mếu máo, con giai lớn thì đang tha thẩn chơi nhưng cũng kêu là "mẹ ơi con đói lắm rồi". Mẹ thấy mình sao có lỗi quá. Mọi ngày thì giờ này cơm canh đã sẵn sàng cho con, con ăn và chuẩn bị ngồi bàn học.

Chiến dịch 30' cho bữa tối bắt đầu....

Cơm thì từ lúc 5 rưỡi mẹ gọi điện về là anh Be đã cắm giúp mẹ rồi nên giờ mẹ chỉ phải lo thức ăn thôi. Canh, thịt và rau...tay mẹ làm mà cái miệng liên tục réo con để nhờ vả. Đúng 7h15 là xong tất cả, nhìn đĩa gà ngon qua nên mẹ vớ cái điện thoại chụp 2 kiểu, sau đó là phải trả lại cho con ngay. Thịt gà ngon, canh ngon hay vì con quá đói mà ăn liền tù tì không tiếp chuyện.

Món cánh gà rim nước mắm của mẹ

Nguyên liệu:

Ướp cánh gà
 • 5 cái cánh gà - chặt làm đôi phần tỏi và phần khuỷu
 • 1 củ gừng đập dập
 • 1tsp rượu trắng
 • 1tsp hạt nêm

Cánh gà nên ướp trước ít nhất 1h. May mà hôm nay "thông minh", mình đã chuẩn bị từ sáng.

 • 3tbsp nước mắm
 • 3tsp đường
 • hạt tiêu, 1 củ tỏi bóc vỏ
 Cách làm: 
 1. Cánh gà đã ướp thấm đều gia vị, bỏ ra để cho ráo.
 2. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu ăn sôi, thả gà vào chiên to lửa cho vàng và giòn lớp da. Không cần chín bên trong. Khoảng 5-7'. Gắp gà ra đĩa.
 3. Gạn bớt dầu chiên gà, chỉ để lại một ít để phi tỏi. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép, phi thơm rồi thả cánh gà đã chiên vào. 
 4. Cho nước mắm + đường vào, hạ nhỏ lửa. Rim khoảng 10-15' cho cánh gà ngấm đều mắm, đường, chín đều đến tận xương.
 5. Cho ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng. Ăn kèm với kim chi sẽ đưa cơm lắm.
Vậy là chỉ 20' cho món  cánh gà rim nước mắm. Có những món ăn nghe tên thì sẽ tưởng là cầu kì nhưng trong một hoàn cảnh buộc phải nhanh thì chắc chắn cũng sẽ xong.

2

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails