Sep 18, 2012

Biến kem bơ thừa thành lemon pound cake

009
Chuẩn bị hẳn 1 công thức kem bơ vậy mà chỉ dùng hết một nửa cho cái ô tô Lighting Mc Queen của Be, một nửa vẫn im lìm trong tủ lạnh mà cả nhà lại không ai thích ăn kem bơ cả, chứ giá mà thích là mình sẽ làm một cái gato cuộn kem bơ. Lúc tối ăn cơm xong, vừa dạy con trai học mình vừa lụi cụi cân đong làm cái này. Có lẽ khó mà có lần 2 bởi vì đây là sự tận dụng tối đa những cái thừa mà.

Lúc nướng cũng lo bánh chưa chín đâm ra lại để những 60'. Giá khoảng 45' thì không bị lớp vỏ dày. Sáng nay mang mấy miếng đến mời chiến hữu, mình bảo là đây là sản phẩm từ những"nguyên liệu thừa" làm người nào người nấy xanh mặt. Kể ra cũng hay đấy vì ai chả có một vài lần thừa ít kem bơ, đúng không nào:

Nguyên liệu: 
  • 300g kem bơ
  • 3 trứng
  • 150g bột mỳ
  • 100g bột ngô
  • 2tsp baking powder
  • 1tsp vani
  • một ít nho khô (ngâm trong nước ấm khoảng 3' cho mềm)
 Siro phết mặt bánh
  • 3tbsp đường
  • 30ml nước
  • nước cốt 1/2 trái chanh
--> Đun tan đường và nước, để nguội, vắt nước cốt chanh vào. 

Cách làm: 
  • Kem bơ để cho hết lạnh, cho từng trứng vào đánh đều. 
  • Bột mỳ + bột ngô + bột nở rây kỹ, từ từ cho vào đánh cùng bơ trứng. 
  • Cho vani + nho khô đã ngâm vào, trộn thêm vài nhát nữa. Cho ra khuôn. Khỏi cần chống dính khuôn vì bánh cực kì nhiều bơ.
  • Nướng 160 độ, 45' tùy cỡ khuôn. 
  • Bánh chín, để hơi ấm thì phết siro chanh đường lên. 
 023

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails