Aug 6, 2012

Tào phớ với đường nho

Cái giá của sự chuyên nghiệp là server công ty bị chăn đứng trước cám dỗ của facebook, blog, yahoo, gmail. Và cái giá của sự hạnh phúc 2 nách 2 con là sau thời trang công sở là tạp dề. Thực sự là bận rộn, đến mức tôi không tìm thấy cho mình một khoảng trống nào để chăm sóc cho thú vui và sở thích của mình.

Hôm nay mở Góc hiền ra mới thấy bui bặm bám chằng chịt, thật đáng thương cho cả mình và nó.
Mở hàng lại dịu dàng thơm mát bằng chén tào phớ thơm ngát hoa nhài này nhé.

1 

Công thức
1.5l sữa đậu nành (có thể mua sẵn ở chợ, hàng tin tưởng, sữa đậu đặc)
hoặc tự làm sữa đậu nành bằng 130g đậu tương + 2l nước. Sau khi bỏ bã + hớt bọt chắc cũng còn đủ 1.5l sữa đậu.
3tsp đường nho (vơi vơi thôi)  + 20ml nước lọc nguội
1 bát sứ to *

Cách làm:
 - Sữa đậu đun sôi. Khi sữa bắt đầu sôi thì "mới" chuẩn bị đường nho.
- Đường nho khuấy tan trong 20ml nước, láng đều bát sứ.
- Tắt bếp, đổ nhanh tay sữa đậu nành đang nóng vào bát đường nho (không làm ngược lại).
- 15' sau sẽ có 1 tô tào phớ nóng hổi. Dùng thìa mỏng xúc cho vào bát nước đường và  chén thôi.

* Nếu không ăn hết ngay, có thể sử dụng 2 tô sứ nhỏ thay vì 1 tô to. Chia đều số đường nho.
* Nước đường: Ngon nhất khi dùng đường hoa mai. Đun sẵn nước đường ngọt vừa ăn, thả vài bông hoa nhài cho thơm. Khi ăn thêm đá bào. Mùa đông thì đun nước đường với 1 củ gừng đập dập. Tào phớ nước đường gừng. Trời ơi, sao mà mong mùa đông quá.



3 comments:

  1. hnay mới có thời gian lọ mọ thử làm tào phớ đây, vào nhà mày tìm mỏi mắt mới ra cái post này, ko có chức năng search trên blog nhể

    ReplyDelete
  2. mà 3tsp là bao nhiu gr vậy, hỏi hơi ngu tí

    ReplyDelete
  3. tsp = teaspoon nhé. Để bạn thêm chức năng search

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails