Aug 29, 2012

Muối trứng, cháo trứng muối

5

Bố 2 bạn hôm nay phải đi tiếp khách. 11h đêm gọi điện vẫn đang ngoài vùng phủ sóng vợ con. Đi tiếp khách, uống rượu, chắc hẳn cái bụng sẽ rất khó chịu nên mẹ Be tranh thủ trong lúc làm Vọng phu và 2 con đã ngủ thì chuẩn bị 1 nồi cháo cho bữa sáng mai.
Trứng muối đã sẵn sàng từ lâu vì sắp có một đề bài lớn là "Bánh trung thu biếu tặng"...chà, nghe chừng ngại ghê. Cháo trắng thì lúc nào trong tủ lạnh chả có vì có 1 thành viên vẫn đang ở tuổi chê cơm. Gọi là nấu cháo nhưng thực ra chỉ mất đúng 15'.

Cách muối trứng: 
1 lít nước
100ml rượu trắng
200g muối
Đun sôi đến khi muối tan hết. 
Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối ngập trứng và quên nó đi (thì đỡ sốt ruột). 1 tháng sau quay trở lại...chà chà...
Tùy số trứng nhiều hay ít mà thêm nước và muối theo tỷ lệ trên. 

Nguyên liệu: 
Cháo trắng (đủ ăn)
4 quả trứng muối (mẹ Be chỉ lấy lòng đỏ)
Nước dùng gà
Hành, gia vị
Kim chi ăn kèm

Cách làm: 
- Cháo trắng lấy đủ ăn, đổ nước dùng gà vào, đun sôi. Nêm gia vị vừa đủ
- Trứng muối tách lấy lòng đỏ. thả luôn vào nồi cháo, đảo nhẹ.
- Đun cháo khoảng 10' cũng là kịp để lòng đỏ chín.
- Múc ra bát, khi nào ăn thì dằm trứng ra khuấy đều. Rắc hành, tiêu, ăn kèm kim chi.

4

Cháo ngon nhưng sáng nay thì có chuyện bực mình lắm

* Có người sẽ thích ăn kiểu khác. Đó là luộc chín trứng, bóc vỏ, để nguyên lòng trắng, cắt làm tư và ăn kèm với cháo.

2 comments:

  1. chị ơi muối trứng gà hay vịt thế?mà chị muối bao nhiêu quả thi dunungf tưng kia nước và rượu?

    ReplyDelete
  2. Chị muối 30 trứng vịt em nhé.

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails