Aug 7, 2012

Kem trà xanh

Kem trà xanh làm từ đầu hè mà đến cuối hè mới lục đục post lên. Cái âu làm kem lúc nào cũng để trong tủ lạnh mà từ khi nóng nực đến giờ, chắc tôi chỉ mới làm được 1 2 mẻ kem chứ mấy. Cũng chật tủ lạnh nhưng cứ định lôi ra cất đi lại nuối tiếc, lại định làm nhưng rồi lại lười biếng.

Kem trà xanh lần này dẻo quánh vì có một chút bột năng. Giữa cái nóng 38 độ, lôi kem ra ăn rồi chụp hình. Giơ được máy lên ngang mắt thì kem tan. Hà Nội ơi, nóng đến bao giờ đây.

g

Công thức:
200ml sữa tươi
200ml kem tươi
2-3tsp trà xanh + 20ml nước (pha hỗn hợp)
2 lòng đỏ trứng gà
30gr đường cát trắng
1 tbsp bột năng
Vani

Cách làm:
- Lòng đỏ trứng gà + đường: dùng máy đánh trứng đánh cho ngả sang màu sáng dần.
- Làm nóng sữa tươi + kem tươi. Đổ từ từ vào hh trứng đường. Rây lại cho mịn.  
- Cho lại tất cả vào nồi + bột năng + trà xanh, đun đến khi hh đặc dần thì tắt bếp. Dùng máy đánh trứng, đánh đều cho đến khi nguội. Việc này giúp đưa không khí vào làm cho thành phẩm kem được xốp.
- Bỏ hh vào tủ lạnh chừng 1-2h đồng hồ cho mát lạnh.
- Dùng máy làm kem, quay khoảng 20'

f

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails