Aug 17, 2012

Donut ốm

5
Lần đầu tiên sau 4 năm, mà có lẽ là 5 năm, kể từ khi mua cái khuôn cắt donut này về thì mb mới lôi ra dùng.
6

Kể ra hành trình lấy được cái khuôn này cũng nan giải. Hồi đó, nhờ 1 chị chơi cùng trong Hội bánh mua hộ ở SG mang ra. Cái khuôn có 30k mà mất những 120k tiền taxi để đi lấy giữa buổi trưa. Vất vả với em nó thế mà đến tận hôm nay mới lôi ra dùng thì quả cũng thật là áy náy đấy nhỉ.
Lỡ trộn bột rồi thì đành phải làm chứ từ lúc chiều, em Boong lại hâm hấp sốt chưa rõ nguyên nhân làm mẹ vô cùng lo lắng.

Bánh ra lò, em cũng ăn hết 1 viên tròn tròn, còn anh Be thì thôi rồi, chén lia lịa
Nguyên liệu
200g bột

1tsp men nở
tí xíu muối

40g bơ quay chảy
1 trứng
50g nước nguội (mb dùng sữa chua home made vì sữa không quá đặc)

Cách làm:
- Trộn nguyên liệu khô cho đều. Rót từ từ nguyên liệu ướt (bơ quay chảy + trứng + nước) vào. Nhào cho đến khi mặt bột mịn, dai, đàn hồi không dính tay.
Note: Tùy độ thẩm thấu của bột mà có thể thêm bột hoặc nước. Nếu bận rộn, có thể nhào bột và ủ trong tủ lạnh. Khi nào ăn, bỏ bột ra chờ hết hơi lạnh rồi tạo hình.

- Ủ bột 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Dùng chày cán mỏng khoảng 1.5cm, cắt bằng donut cutter, hoặc dùng 1 cái ly tròn và 1 nắp lavie cắt lỗ ở giữa.
- Ủ bánh lần 2 khoảng 30'.
- Dầu sôi, thả vào chiên đến khi bánh ngả vàng rơm. Sản phẩm mềm, xốp nhẹ như bánh bông lan chiên vậy.
- Trang trí tùy thích nhưng hôm qua, mb làm bánh mà tâm trạng không vui vì con giai bé sốt, vậy nên đầu óc thực sự không tập trung và cũng mau mau chóng chóng làm cho xong để còn ra với con.
Mong em mau khỏi em nhé.

3

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails