Aug 26, 2012

Cơm rang kim chi

IMG031
Cơm rang ăn kèm kim chi và lá rong biển vị sa tế...

Ngày chủ nhật, tự dưng trời lại nắng nóng bất thường nên cả nhà cứ nằm ỳ trong phòng điều hòa mà không ngó ra đến cửa. Biết Be rất thích đi chơi nhưng mẹ cũng tìm mọi cách để đánh trống lảng. Nếu chỉ có 3 người như trước kia thì kể cả nóng hơn nữa, việc đi chơi cũng không quá phức tạp nhưng giờ có em Boong rồi. Em là thành phần cực kì rắc rối khiến mọi kế hoạch đều cần phải cân nhắc kĩ. Em ra đời, niềm hạnh phúc của cả nhà nhân đôi nhưng mẹ cũng hiểu rằng Be thiệt thòi gấp đôi. Dù mẹ đã cố gắng rất nhiều để cân bằng nhưng không sao tránh nổi những lúc quá mệt mỏi, mẹ lại cáu gắt với Be dù cái lỗi bé tí (và lắm khi là chả đáng để khiển trách), rồi Be cũng ít được đi chơi hơn...Thật may, con giai đã 6 tuổi, đã hiểu hơn khi mẹ thủ thỉ, đã biết thông cảm cho mẹ. Quả là mẹ nợ con hơn 1 lời xin lỗi.

Nhưng chủ nhật đúng là một ngày lười. Cứ chần chừ đi chơi, không đi chơi mà đến 11h mẹ cũng chưa quyết có nấu cơm hay không. Bố thì muốn mẹ được giải phóng sức lao động nhưng hỏi là bố thích ăn gì thì lại chả biết (icon kì cục đâu rồi).

Tối qua nấu cơm xong mà 2 mẹ con lại kéo sang nhà bà ngoại ăn nên bố về muộn sau, ăn còn thừa rất nhiều. Quả là một phương án không tồi để giải quyết hàng tồn. 

Cơm rang kim chi, nói vậy cho oai (vì đúng là có rất nhiều kim chi), nhưng cũng có thể gọi là cơm rang thập cẩm vì rau củ, thịt thà đủ cả.

Nguyên liệu:
3 bát cơm trắng
1 bát kim chi (để rang cơm + kim chi ăn kèm)
1 bát rau củ đông lạnh
2 thanh lạp xường
1 trứng - đánh tan
1 bát tôm thịt đông lạnh (hoặc mực hoặc bất cứ thứ gì có thể cho vào)
1 thìa to bơ
1tsp hắc xì dầu
Gia vị, dầu ăn

Cách làm:
- Chảo nóng, cho dầu ăn vào.Cho trứng vào xào. Sau đó cho tiếp lạp xường, chờ lạp xường róc bớt mỡ, săn lại mới đổ nốt các loại thức ăn vào xào chín tái.
- Đổ cơm vào, đảo đều cho cơm mềm, cho 1tsp gia vị, 1tsp hắc xì dầu (hoặc nước tương) vào đảo đều cho cơm và thức ăn thấm đều gia vị.
- Cơm săn, cho 1 thìa bơ vào đảo đều cho thơm.
- Cho cơm ra đĩa. Ăn kèm kim chi và lá rong biển. 
Tips: Rang cơm nên để to lửa và đảo nhanh tay thì cơm săn và không bị cháy bén.

IMG027

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails