Aug 15, 2012

Chocolate mug cake - chiếc bánh 1 phút từ lò vi sóng

1
Buổi sáng hứa với con zai là tối nay mẹ sẽ làm bánh cho ăn nhé. Thế nhưng, hôm nay đúng là một ngày xui tận mạng. Một vài sự cố trong công việc khiến mb không còn tâm trạng nào để nấu nướng. Xong được bữa tối đã là cả một sự cố gắng. Ăn xong rồi con vẫn phụng phịu là "sao mẹ không giữ lời"...cực chẳng đã nên mới làm cái này. Quả thực là rất nhanh, vừa đáp ứng được mọi nhu cầu. 
Chiếc bánh này cũng là giải pháp cho mẹ và con khi trong nhà không còn gì để cho vào cái bụng rỗng tuyech mỗi khi đi học về. Thời gian từ lúc quyết định là ..phải ăn..đến lúc ra thành phẩm...ăn xong chỉ gói gọn trong 15'. 
Nguyên liệu (được 1 cốc to hoặc 2 cốc nhỏ như hình)*

1 trứng
4tbsp bột mỳ 
2tsp đường
2tsp bột ca cao
3tbsp bơ quay chảy 
tí xíu bột nở 
tí xíu muối
3tbsp sữa tươi
1tbsp chocolate chip
yến mạch rắc mặt bánh
vani
*tsp: thìa cafe, tbsp: thìa canh
Cách làm:
- Lượng nguyên liệu như trên không nhất thiết phải chính xác tuyệt đối. Có thể thay đổi tùy sở thích. 
- Trứng đánh tan, từ từ cho nguyên liệu khô (đã rây kĩ) và trộn đều. Cho tiếp sữa tươi, bơ quay chảy, vani vào.
- Chống dính cốc bằng cách bôi một lớp bơ mỏng và rắc bột. Gõ hết bột thừa.
- Đổ bột vào 1/2 cốc. Với lượng nguyên liệu như trên, cho vào 1 cốc thì bánh sẽ nở phồng đẹp mắt nhưng lo con giai khó ăn hết được phần bánh nên tôi chia làm 2 cốc nhỏ. Nhược điểm của lvs là làm cho thực phẩm khô cứng nếu để nguội nên chỉ nên làm đủ ăn, làm đến đâu ăn ngay đến đó thì bánh sẽ ngon, mềm.
- Bật lvs 1'. Tùy kích cỡ bánh có thể tăng thời gian. Nhưng chắc không quá 2' cho một bánh nếu không sẽ có thêm 1 cục gạch đuổi trộm...

2
Viên caramel không kịp tan chảy sau 1'. Lần sau rút kinh nghiệm sẽ dùng kẹo mềm

Bánh trong lò thơm đến khó cưỡng, con giai ăn một mạch hết sạch dù vừa lúc trước kêu không thể ăn thêm cơm vì quá no...Là sao nhỉ.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails