Aug 14, 2012

Chocolate chips cookies (với bơ thực vật Tường An)

1

Buổi tối, mỗi khi soạn sách vở cho con đi học sáng mai, con đều nhắc mẹ chuẩn bị bánh và sữa, nhét sẵn vào ngăn nhỏ bên cạnh. Đi lớp 1, con không được phép ăn uống tùy thích nữa mà phải có giờ giấc đàng hoàng. Ví như bánh này, sữa này mang đi, không phải để ăn giờ ra chơi đâu nhé, mà là để chiều, sau khi tan học và chờ được đón về thì con sẽ ăn chống đói.

Mỗi tối...như tối nay, lúc tìm đến bánh để cho vào túi thì mẹ mới thấy là hết sạch. Đi mua thì khó khăn gì nhưng mẹ muốn làm cho con. Bánh nướng chín, chưa kịp nguội đã khiến con "không sao chịu đựng nổi" và chén liền tù tì 5 6 cái rồi mới chịu đi ngủ.

Thử nghiệm với bơ Tường An (rất rẻ, một hộp 200g hình như có 20k), vậy mà vô cùng thơm ngon.

Công thức (dựa theo ct của Kiwi, có sửa đổi)

Nguyên liệu:
230g bột mỳ
150g bơ
1/2 tsp muối (bỏ qua vì bơ Tường An đã mặn rồi)
1 tsp baking powder
3/4 tsp baking soda
80 đường vàng
70g đường trắng
1 quả trứng
Vanilla extract
100g chocolate chip
Cách làm
Trộn bột mỳ, baking powder, baking soda với nhau.
Đánh bơ với đường cho tan bớt đường
Cho trứng vào đánh tan trứng, thêm muối, vanilla vào đánh đều.
Rây bột vào trộn, cuối cùng thêm chocolatechip trộn đều.
Cho bột vào tủ lạnh nửa giờ cho bột cứng lại.
Nặn thành các viên tròn trọng lượng khoảng 11g.
Có thể cho luôn bột vào túi bắt bông kem (bỏ qua khâu cho bột vào tủ lạnh), bóp thành từng viên tròn ra khay.
Nướng 200 độ khoảng 15-20′ đến khi bánh chín vàng. Sấy bánh 100 độ - 40' cho bánh giòn.

 2

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails