Aug 27, 2012

Bánh mỳ cuộn thịt hun khói

Đi siêu thị, tiện tay túm một gói thịt ba chỉ hun khói mà chả có mục đích gì cả. Hôm qua mới ngó đến cái date thì còn chừng 1 tuần nữa. Lo lắng, tiếc rẻ. Và cũng vì còn cả 2 miếng phô mai cheddar nên thay vì quết trứng cho bóng bẩy sẽ có bánh mỳ cuộn thịt hun khói phủ phô mai cheddar.

Thói quen làm bánh kiểu dọn tủ chả phải bây giờ mới có mà cứ dăm bữa nửa tháng, mẹ Be nổi hứng dọn dẹp thì kiểu gì cũng có những sản phẩm "khó có lần 2".

7

Nguyên liệu(cho 6 bánh)
200g bột mỳ
100g nước ấm
1/2tsp muối
1tsp men nở
1tsp phụ gia bánh mỳ
15g đường
20g bơ mềm
6 miếng thịt ba chỉ hun khói
2 miếng phô mai Cheddar hoặc sốt maiyonare

Cách làm:
- Trộn đều nguyên liệu khô. Đổ nước + bơ mềm vào nhào cho đến khi thành một khối bột mịn, dai.
- Ủ bột 1h cho đến khi bột nở gấp đôi. Dùng ngón tay ấn vào giữa khối bột không thấy đàn hồi lại là được.
- Đấm hết bọt khí, chia thành 6 miếng nhỏ.
- Cán miếng bột thành hình chữ nhật, đặt miếng thịt hun khói vào giữa, cuộn lại rồi để vào khay.
- Ủ bánh tiếp 30' nữa cho bánh nở gấp đôi. Xếp từng lát phô mai Cheddar lên kín bề mặt bánh.
- Nướng bánh 180 độ, 20'.

1

Bánh của mẹ Be hôm nay hơi bén một chút do mải tắm rửa cho con giai bé. Anh Be đi chơi về cũng làm liền một lúc 2 cái, không quên nhón theo 2 cái để cho bạn.


No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails