Aug 8, 2012

Bánh gato cuộn kem bơ dâu

030

Bánh này mẹ làm vội làm vàng sau bữa cơm tối qua để hôm nay Be mang đến mời các cô giáo. Cô chủ nhiệm này, cô trông trưa này (những 3 cô), cô hát nhạc này, và cả cô gì nữa thì mẹ chả biết được.  Bạn rất hào hứng từ lúc mẹ đánh kem bơ đến lúc cuộn bánh. Có lẽ vì mục tiêu cao cả là "săn dâu con nhà giàu", mẹ sẽ dạy Be làm cả bánh nữa vậy. Lúc tán tỉnh thì mình thể hiện, sau đó khi "cướp" được rồi thì cứ nằm duỗi chân thôi có được không.

Công thức bánh cuộn dựa theo blog của Andee, rất ngon và nhàn hạ, nhưng có điều chỉnh cân đối với lượng nguyên liệu hiện có ở nhà. Lâu lắm rồi mới lại bánh trái, nhà cả còn lạng bột nào. Thế nên con giai đi học về đã được mẹ chỉ đạo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đi siêu thị mua bột.

Công thức (cho 1 khuôn chữ nhật 25x...-bao nhiêu thì quên mất rồi)
5 trứng lớn (tách riêng lòng trắng- đỏ)
100g đường
1tsp cream of tarta
80g bột mỳ
20g bột ngô
50g sữa tươi
50g dầu ăn
1tsp vani
Xíu muối

Ct kem bơ dâu:
100g bơ
1tbsp đường
2tbsp mứt dâu tây
1tsp nước cốt chanh

Cách làm:
- Lòng trắng + đường + cream of tarta đánh bông cứng
- Phần nguyên liệu còn lại dùng phới trộn đều.
- Múc 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông vào hh lòng đỏ, trộn thoải mái đều tay. Đổ lại phần hh này vào hh lòng trắng kia, trộn nhẹ tay theo 1 chiều. Chừng 20 lần.
- Lò bật nóng trước 10' - 200 độ, lửa dưới
- Nướng bánh ở khay thứ 2 từ dưới lên trong 10'. Bật cả 2 thanh nhiệt, nướng thêm 5-7' nữa.
(Tip nướng này giúp bánh chín đều từ dưới lên mà không bị khô mặt trên).



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails