Nov 6, 2011

Chiffon Sầu riêng

Con sang tháng thứ 8, bếp vắng hoe. Bộn bề với chăm sóc 2 anh em, dọn dẹp, mẹ chả còn hở chút thời gian nào cho cái lò. Ngẫm lại mới thấy, mang bầu nghén ngẩm tuy cực...nhưng còn sướng bằng vạn lúc đeo 2 cái rờ mooc bây giờ.
Hôm nay anh Be kêu ca là lâu rồi mẹ không làm bánh cho con. Tự thấy áy náy với anh nên mẹ cố gắng lắm mới làm nổi. Thế nhưng có vẻ như anh chưa ưng ý với cái mùi sầu riêng đâu. Hẹn bữa khác, sẽ có một cái tinh tươm hơn cho anh.
049
Công thức (theo blog Huabin)

Hỗn hợp A
4 lòng trắng
80g đường
1tsp Cream of tarta

Hỗn hợp B
4 lòng đỏ
20g đường
40ml sữa tươi (ct cũ dùng nước dừa tươi)
50ml dầu ăn (
1 thìa cà phê durian essence
70 bột mỳ + 20g bột ngô
½ tsp baking powder
60g sầu riêng xay nhuyễn

Cách làm
- Đánh bông cứng hh A.
Hỗn hợp B
- Rây kỹ bột mỳ với bột nở
- Dùng máy trộn đều hh B.
- Trộn đều 2 hh. Đổ vào khuôn Chiffon, đập xuống nền vài lần cho bột dàn đều.
- Bật lò 180 độ trước 10'. Khi lò đạt nhiệt thì hạ xuống 160 độ, chỉ bật lửa dưới. Cho bánh vào, nướng 40'.
- Chỉnh lại lò 2 thanh nhiệt, nướng tiếp khoảng 10-15'.
- Tăm bánh thấy khô là bánh chín.
019



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails