Nov 15, 2011

Brownies

Một sáng tháng 11, trời lạnh êm ái. Thèm được ngồi nhâm nhi ly cafe đen nóng, thèm một miếng bánh ngọt, đắng, thơm ngậy cho phả hết đi những lo toan bấy lâu nay.

Chưa kịp pha cafe (mà có pha rồi thì cũng "tu" cho nhanh chứ đố dám nhâm nhi) nhưng cắn một miếng bánh, thấy mình như phả được ối rồi đấy.

003
Lúc đầu có chừng này. Một tay bế con, một tay chụp hình
Công thức here

- 170g bơ
- 100 đường (bớt 1/2 so với ct gốc)
- 3 trứng gà
- vani
- 45g cacao (tôi dùng Milo cho bớt đắng để Be dễ ăn, cũng chính vì thế nên màu không đậm lắm)
- 100g bột mỳ đa dụng
- 1 gói cà phê hoà tan (khoảng 5g)
- tí muối
- 2tsp baking powder
- 50g hạnh nhân thái vụn

Cách làm:
- Bơ quay lvs cho chảy. Để nguội. Cho đường vào, dùng máy đánh tan. Cho từng trứng vào đánh đều.
- Rây kĩ bột mỳ + bột nở + cacao+ cafe+ muối. Trộn vào hh bơ trứng. Rắc hạnh nhân lên.
- Chống dính khuôn. Nướng 180 độ, 25'.

014
Sau may vớt vát để chụp nốt tấm hình nữa. 2 tay chụp hình

2 comments:

  1. chào chị, e đọc trộm bếp c đã lâu nay mới lên tiếng chào hỏi c ạ
    c khéo thật đó ạ. e thật khâm phục c đó. con trai c đã khỏi hẳn rùi chứ ạ.

    ReplyDelete
  2. Tks em đã ghé thăm. So với các nhân tài đất Việt thì còn vụng lắm lắm em ah. Con giai bé đã đỡ nhiều rồi nên chị mới có thời gian vục bột chứ. hihi

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails