Sep 5, 2011

Bánh vừng dừa giòn rụm

132
Làm 1 mẻ bánh pía, 1 mẻ bánh nướng...vậy là đương nhiên sẽ có 2 cái lòng trắng thừa ra. Bỏ đi thì tiếc mà định làm một số thứ thì lại thiếu. Chẳng lẽ lại đập thêm vài quả trứng khác...vậy rồi làm gì với lòng đỏ nhỉ???

Thời tiết tháng 9 oi bức cũng không hợp lắm với bánh quy nhưng vì có cầu nên buộc phải có cung, bất luận là "thiên có thời" hay không.

Vài chiếc bánh được gói vội với theo lời nhắc ông ngoại là cầm theo lúc đi đón Be vì mẹ biết ngày nào con cũng kêu đói ầm ĩ lúc vừa ra khỏi cổng trường.

Nguyên liệu:
2 lòng trắng trứng
50g bơ quay chảy
50g đường
50g bột mỳ + 10g bột ngô
100g vừng trắng rang vàng
80g dừa tấm

Cách làm:
- Trứng + đường đánh bông (không cần bông cứng)
- Rót bơ quay chảy vào. Đánh thêm 30s.
- Rây đều bột + vừng + dừa. Dùng spectacular trộn vào hh bơ trứng.
- Múc từng thìa ra khay đã lót giấy nến, dàn mỏng (bằng 1 chiếc nĩa nhúng nước).
- Nướng 170 độ, 10' hoặc đến khi bánh ngả màu vàng rơm.
- Sấy bánh thêm 30' nữa, 100 độ.

142

Có thêm 2 bánh nữa
064

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails