Sep 27, 2011

Bánh mỳ sữa dừa

047
Làm món tôm rim nước cốt dừa, dùng có 2tbsp nước cốt dừa thôi mà phải mua cả 1 lọ 400ml. Rốt cục là chỗ còn lại được cất vào tủ đá. Ngót nghét cũng 2 tuần mà vẫn chưa ăn tôm tiếp, thế nên chỗ nước cốt dừa xem chừng ế dài hạn.
Nước cốt dừa mua từ khi trời Hà Nội còn nóng nực, oi bức nhưng đến khi thèm ăn thì trời đã thu. Mấy hôm nay mát rượi, nhưng cũng vì cái thói đỏng đảnh của thời tiết khi chuyển mùa nên cả 2 bạn đều sụt sịt. Bạn lớn thì cũng dễ chứ bạn nhỏ thì mẹ lo lắng lắm. Mẹ làm bánh mỳ cũng là để mai bạn ý đổi bữa đấy.

Nguyên liệu
550g bột bánh mỳ
140g nước cốt dừa
140g nước ấm
40g đường
1tsp muối
4tsp men nở
1 trứng đánh tan
30g dầu ăn (hoặc bơ quay chảy)
Cách làm:
- Nhào bột bằng máy. Ủ bột đến khi nở gấp đôi. Chừng 1h đồng hồ.
- Lôi bột ra, đấm hết bọt khí. Tạo hình bánh. Ủ thêm chừng 30' cho bánh nở.
- Nướng 200 độ, 20'.
- Bánh ăn nóng ngon, nguội cũng ngon, sáng hôm sau cũng vẫn ngon, tối hôm sau thì...hết.
032
Bánh mới ra lò buổi tối

001
Anh ngồi trông em cho mẹ nhé

1 comment:

  1. Em bat dau copy cac cong thuc cua bac nhe!

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails